Chào mừng đến với bảng tin của GREEN MEDIA

TIN MỚI

Lợi thế ưu việt của Chatbot dành cho doanh nghiệp

Bên cạnh các nền tảng AI – Dịch vụ trả lời tự động dựa trên trí thông minh nhân tạo cũng đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua và công nghệ này cũng đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển khi được tích hợp vào nhiều ứng dụng nhắn tin, đặc biệt là Facebook Messenger.

Lợi ích của chatbot rõ ràng hơn khi nó cho phép chúng ta gọi thức ăn nhanh, gọi xe Uber và hỗ trợ bán hàng một cách tự động. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể khai thác chatbot để một mặt duy trì sự chuyên nghiệp trong khâu giao tiếp với khách hàng, mặt khác chatbot giúp tiết kiệm tiền, thời gian và tăng doanh số nhờ sự xuất hiện rộng khắp của nó từ trang web của công ty cho đến các chức năng hỗ trợ khách hàng như email, hoặc các diễn đàn, website có liên quan.

1. Chatbot giúp hỗ trợ khách hàng ngay lập tức

Với chatbot, bạn có thể ngay lập tức hiện diện và hỗ trợ khách hàng. Chẳng hạn với các câu hỏi phổ biến, đại loại như: “Sản phẩm này còn không shop?”, “Có khuyến mãi không?”vv..v thì bạn có thể soạn sẵn một câu trả lời chung cho câu hỏi này để sau đó các nhân viên có thể tập trung vào trả lời 1 cách chính xác hơn.

Về phía khách hàng thì họ sẽ giảm tỉ suất sang Fanpage của shop khác hỏi hơn vì nhận được phản hồi ngay lập tức từ chatbot của bạn!

Hoặc một khách hàng có thắc mắc về sản phẩm thay vì phải ngồi ngáp ruồi lắng nghe bài nhạc chờ hoặc bị chuyển cuộc gọi từ số này sang số khác mà không thấy ai trả lời thì chatbot sẽ đặt các câu hỏi của người dùng vào một khu vực cần hồi đáp ngay và lập tức gặp gỡ người dùng, trả lời các câu hỏi của họ trên một nền tảng quen thuộc đối với họ.

Một lợi thế khác là sự đồng nhất về ngôn ngữ, cách diễn đạt. Bạn có thể truyền tải những thông điệp được chuẩn bị kỹ càng. Con người có thể nói mông lung, lạc đề và thậm chí là gằn giọng với khách hàng nhưng bot thì không, lên kịch bản như thế nào thì nó chat như vậy. Mặc dù chatbot không thể giải quyết mọi vấn đề với độ linh hoạt như con người nhưng với những vấn đề đơn giản, nó hoàn toàn có thể.

2. Tăng doanh số bán hàng:

Chatbot có thể tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Mặc dù không thể thay thế các nhân viên bán hàng thật nhưng chúng có thể hỗ trợ họ bằng cách trở thành người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Bạn có thể tạo ra các đoạn hội thoại tự động dành cho khách hàng mới.

Chatbot vẫn là một công nghệ khá mới mẻ nhưng sau cùng, chúng sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu thập dữ liệu cần thiết để phụ trách tư vấn một số loại sản phẩm nhất định cho người dùng.

Một ví dụ, khách hàng có thể yêu cầu chatbot tìm kiếm một chiếc áo khoác màu đen hoặc màu xanh và đặc biệt phải có mũ trùm đầu. Chủ chatbot cần phải có kịch bản để liệt kê ra những sản phẩm mà mình đang có, càng phân loại và điều hướng chi tiết thì càng tốt, nhằm đáp ứng nhu cầu và giới thiệu cho khách hàng. Quy trình này cũng mang tính tích luỹ nếu chúng ta biết cách phân loại khách hàng theo nhóm, ai bấm vào nút gì, họ thích gì, nên gửi gì cho họ ở tin nhắn tiếp theo,…, Đặc biệt chatbot còn hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng.

Chức năng này sẽ còn phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn kinh doanh những sản phẩm phổ biến có thể được tuỳ biến dễ dàng bằng cách thêm vào các tuỳ chọn. Chẳng hạn như bạn mở cửa hàng bán bánh pizza, khách hàng có thể đặt bánh bằng cách chọn trong danh sách kích cỡ bánh, độ dày, nhân bánh, thêm các thành phần theo yêu cầu.

3. Càng tự động hoá, càng hiệu quả:

Chatbot không thể gánh vác toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn nhưng chúng có thể thay thế được những nhân viên thực hiện những công việc đơn giản nhưng quan trọng. Đây là những công việc mang tính thường xuyên và không thể thiếu trong hoạt động điều hành kinh doanh chẳng hạn như trả lời các thắc mắc từ phần câu hỏi thường gặp (FAQ), nhận và điền các loại form phổ biến và biên soạn dữ liệu dành cho người dùng.

Tóm lại chatbot có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng không cần phải tìm kiếm trên Internet, đợi điện thoại, tìm ứng dụng tương ứng hay phải tập làm quen với quy trình mới khi chatbot có thể xuất hiện ngay trên những nền tảng quen thuộc với họ, chẳng hạn như trong ứng dụng nhắn tin hay một giao diện hội thoại họ hay dùng.

Rất nhiều tác vụ như vậy được thực hiện lặp đi lặp lại một cách tự nhiên và điều này có nghĩa bạn có thể huấn luyện cho 1 chatbot xử lý chúng với rủi ro thấp nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian.

 

Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng cho website

Tối ưu hóa SEO nhằm giúp thứ hạng website của mình lên top cao trong các công cụ tìm kiếm là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng website chuẩn seo cho việc kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Ngoài việc tối ưu nội dung Onpage cho website bán hàng thì xây dựng Backlink trong Offpage là một công việc cần thiết trong việc đưa từ khóa lên top. Vậy làm sao để xác định được back link nào là chất lượng trong việc SEO từ khóa một cách tốt nhất.

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí đánh giá backlink chất lượng dành cho website.

 

1. Backlink ở site có Pr cao

Hiên giờ tuy pr Website không còn đc chú trọng nhiều nữa, nhưng website có pr cao cũng sẽ đánh giá chất lượng website đó như thế nào. Nhưng các bạn phải lựa chọn được các site pr cao đó dựa vào một số các yếu tố cơ bản như lượt index site đó ra sao, link out ra ngoài có quá nhiều hay không?, Lượt truy cập vào website đó như thế nào?

2. Backlink ở những Website có ít link out

Website mà có nhiều link out ra bên ngoài thì giá trị của website đó sẽ bị giảm đi nhiều. Nó giống như việc chúng ta đổ một xô nước vào một cái cốc. Nếu ta chỉ cho vào một cái thì cái cốc đó sẽ được đầy nước, còn nếu ta đổ ra nhiều cái cốc khác thì nó sẽ bị san sẻ ra làm nhiều phần. Website nó cũng giống vậy càng ít link out thì link ở website đó sẽ có giá trị cao hơn. Giá trị link nhận đc từ site đó sẽ được nhiều hơn.

3. Backlink ở các Website có cùng chủ đề

Việc thiết kế chuẩn SEO và có cùng chủ để sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người dùng biết đến và được quan tâm nhiều hơn, Độ được ưu tiên các site cùng chủ đề sẽ cao hơn nhiều so với các site không cùng lĩnh vực. Google luôn luôn coi trọng điều này, Google sẽ đánh giá website bạn như thế nào. Nó có thực sự chất lượng hay không và từ đó thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

4. Backlink đặt ở vị trí dễ Click

Bình thường người dùng sẽ bắt đầu đọc từ trên xuống dưới, do đó đặt link ở vị trí dễ quan sát làm cho người dùng dễ click vào website mình hơn,  khi làm website bán hàng,  bạn hãy đặt link hãy chọn chỗ đặt mà người dùng dễ nhìn thấy nhất.

5. Backlink trong nội dung

Việc chèn các link trong nội dung sẽ giúp ta giữ chân người dùng ở trong website mình lâu nhất. Link trong nội dung đc đánh giá cao. Nó giúp chúng ta điều hướng website và còn giúp cho người đọc dễ tìm kiếm đc các thông tin nhanh hơn, vì vậy mà việc điều hướng post đặt link trong bài viết là điều cực kỳ quan trọng.

6. Backlink trong bài viết

Trong mỗi bài viết thì việc chèn link trong đó sẽ giúp cho chúng ta điều hướng được người dùng tốt hơn, giúp họ hiểu rõ được các nội dung xung quanh bài viết đó ra sao. Bạn cần đặt link một cách tự nhiên nhất sao cho người dùng không bị cảm thấy khó chịu. Ví dụ như khi bạn đang nói đến vấn đề SEO là gì ? Bạn có thể chèn 1 link đến chính bài viết nói về điều đó.

7. Link dofollow

Giá trị link dofollow luôn được chú trọng. Nó giúp điều hướng con bot index tới Website của bạn một cách dễ dàng hơn mà nó  giúp chúng ta tăng Pr. Việc tìm kiếm link dofollow không quá khó, bạn có thể chèn ở trong chữ ký, trong profile của mình hoặc đặt comment trên các blog link dofollow. Hãy chọn cho mình link dofollow càng chất lượng càng tốt nhé !

8. Backlink từ các site khác IP

Cần đa dạng hóa link từ những nguồn mà có ip khác nhau sẽ giúp việc thiết kế website chuẩn seo của bạn được biết đến một cách nhiều hơn. Đồng thời nó cũng giúp thứ hạng website đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều link về từ các site khác thì website bạn càng được nhiều người biết đến và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những website có chất lượng, tránh việc đặt link vô tội vạ sẽ khiến website bị dính thuật toán Google.

9. Backlink website có traffic cao

Các Website có lượt truy cập càng cao thì giá trị link đc liên kết sẽ được đánh giá là chất lượng hơn. Traffic càng cao thì lượng truy cập tới website của bạn càng nhiều hơn, còn giúp cho website bạn được biết đến. Vì vậy khi đặt link cần lựa chọn các trang có lượng traffic cao , liên quan đến chủ đề của bạn.

10. Backlink có chỉ số DA và PA cao

Với các Website có chỉ số Da và Pa cao nó thể hiện đc độ mạnh của nó. Giá trị link trên các trang có độ uy tín cao sẽ luôn được Google coi trọng hơn và đánh giá cao. Nó cho công cụ tìm kiếm thấy được Website đó phát triển lâu dài và để nhằm phục vụ người dùng và Google.

Chỉ số trên tuy không phải Google đưa ra nhưng nó vẫn đc Google đánh giá cao nhất. Để có đc chỉ số này bạn cần làm website bán hàng có một nội dung tốt và thu hút người truy cập, link liên kết từ các website có độ uy tín và chất lượng hơn nhất như các link từ website có đuôi gov, edu.

11. Tuổi đời của Backlink

Tuổi đời của website càng cao thì giá trị backlink trên trang đó đem lại càng chất lượng. Tuổi đời được Google đánh giá điểm chất lượng khá cao, tuổi đời càng cao thì giá trị càng chất lượng.

12. Backlink có tỉ lệ Click cao

Để thiết kế website xây dựng được các link có tỉ lệ click cao thì tiêu đề của bạn nó phải thực sự thu hút người dung. Tránh các trường hợp tiêu đề quá dài , bạn hãy nghĩ ra một câu mà chứa từ khóa lại hấp dẫn người đọc.

13. Backlink từ các site GOV, EDU

Những Website này luôn đc Google coi trọng. độ trust của backlink đó rất là cao. Vì vậy khi xây dựng backlink ta cần làm trên những site đó. Bạn cũng nên lựa chọn những site gov có ít link out thì sẽ hiệu quả cao hơn, Những tên miền .gov hoặc .edu là những tên miền của chính phủ ,các tổ chức nên đươc Google list thành các site uy tín.

14. Backlink có nhiều like, share

Link của bạn càng đc nhiều người like, share sẽ giúp bạn đưa các thông điệp tới người đọc một cách rộng rãi nhất. Nó sẽ khiến cho nhiều người quan tâm đến website bạn hơn . Việc xây dựng backlink trên mạng xã hội mới được Google đánh giá cao. Chính vì vậy ta không nên bỏ qua việc quảng bá trên các mạng xã hội lớn như Facebook, G+, Twiter

15. Hệ thống Backlink có nhiều Backlink chất lượng

backLink được nhiều link chất lượng được bầu chọn thì giá trị link của bạn sẽ được đánh giá cao. Ví dụ như backlink của bạn đăng vào một diễn đàn mà có nhiều người truy cập, quan tâm đến chủ đề của bạn. Họ sẽ bình luận và chia sẻ nó.

Điều này sẽ không hề khó khi bạn xây dựng được website chuẩn seo và xây dựng backlink trên website có cùng chủ đề. Mọi người sẽ cùng thảo luận về 1 vấn đề đó. Điều này làm  backlink ở đây sẽ đem lại giá trị cao.

Kết luận:

Trên đây là 15 yếu tố giúp bạn đánh giá đc một backlink chất lượng là như thế nào. Nó sẽ giúp cho bạn có đc kế hoạch xây dựng backlink  tốt nhất, tránh đc các thuật toán của Google đưa ra.

Thành công hơn với bán hàng đa kênh dành cho các doanh nghiệp bán lẻ

Bán hàng đa kênh nghĩa là làm cho sản phẩm của bạn có thể bán được từ nhiều kênh khác nhau. Bao gồm cả các kênh online như Lazada, Facebook, Zalo cho đến các kênh offline – các cửa hàng bán lẻ truyền thống, bán buôn, phân phối đến các hệ thống khác.

Khi người tiêu dùng ngày càng có nhiều yêu cầu hơn về trải nghiệm mua sắm, bán hàng đa kênh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chỉ có 7% người mua sắm chỉ trên online, quá ít so với 73% nhóm người mua sắm đa kênh. Và trong năm 2017, 25% người tiêu dùng có dự định mua sắm online và nhận hàng tại cửa hàng trong các kì lễ.

Các nhà bán lẻ sẽ khó kinh doanh thuận lợi nếu như chỉ tập trung vào 1 kênh duy nhất. Điều quan trọng mà các nhà bán lẻ cần biết: không phải sự xuất hiện của thương hiệu trên nhiều kênh là tốt, mà cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng ở nhiều kênh mới là tốt nhất.

Tại sao bán hàng đa kênh quan trọng?

Như đã nói ở trên, xu hướng người tiêu dùng cho thấy càng ngày họ càng sử dụng nhiều kênh để mua sắm hơn. Nhưng đó không phải là điều duy nhất tăng, phát triển đa kênh giúp bạn tăng trưởng mạnh hơn ở kênh bán hàng chính. Một nhà bán lẻ có 2 kênh bán hàng thì doanh thu sẽ tăng gần gấp 2 lần.

Mặc dù đã có nhiều minh chứng thành công, nhưng nhiều nhà bán lẻ vẫn rất chậm chân khi tham gia bán hàng đa kênh. Gần 2/3 nhà bán lẻ cho rằng bán hàng đa kênh cực kì quan trọng với họ, tuy nhiên, chưa tới 40% trong số họ vượt qua giai đoạn thử nghiệm bán hàng đa kênh ban đầu. Điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ nếu muốn bán hàng đa kênh.

Khách hàng chính là mấu chốt thành công khi muốn bán hàng đa kênh. 80% người tiêu dùng luôn kiểm tra, tìm kiếm các so sánh trước khi thực hiện mua hàng – hãy là người tạo các tài liệu cho những tìm kiếm và so sánh đó. Bằng cách viết các mô tả chi tiết về sản phẩm, lợi ích của sản phẩm mang lại. Nếu bạn không chắc chắn về loại thông tin mà khách hàng muốn biết, hãy tham khảo các cụm từ tìm kiếm có liên quan ở cuối trang Google hoặc lên các diễn đàn lớn và tìm các cụm từ, câu hỏi nổi bật trên đó.

Hiển thị hình ảnh của sản phẩm được sử dụng trong môi trường thực tế ở nhiều góc độ, có thể phóng to lên và khách hàng nhìn thấy được cả những chi tiết nhỏ. Hãy làm sao để có nhiều đánh giá về sản phẩm trên website của mình.

50% người tiêu dùng sẽ chú trọng đến việc so sánh giá sản phẩm đầu tiên, bạn có thể sử dụng các công cụ so sanh giá cho website của mình. Nếu đang dùng Haravan, bạn có thể dùng app so sánh và đánh giá 90% shoppper( người mua sắm) sẽ sử dụng điện thoại để truy cập cửa hàng online của bạn, do vậy nên hãy tập trung trải nghiệm của người dùng trên điện thoại hơn.

Thay vì đẩy khách hàng đến nơi bạn muốn, hãy gặp gỡ họ tại những nơi họ đang hiện diện. Quan trọng hơn là hãy dự đoán nhu cầu của họ trong từng giai đoạn mua sắm, và đáp ứng những nhu cầu đó.

Bắt đầu bán hàng đa kênh như thế nào?

Bắt đầu có chiến lược

Nói chiến lược cho nghiêm túc vậy thôi, mình tin mỗi người khi bước chân vào kinh doanh, ai cũng có lý do để doanh nghiệp, cửa hàng của họ tồn tại và sinh lợi nhuận. Xem xét các kênh bạn muốn khai thác. Đây là những danh sách nhanh giúp bạn khởi đầu:

Kênh bán hàng offline: 

– Cửa hàng truyền thống.

– Bán hàng trực tiếp( tại các chợ, siêu thị, lễ hội,…).

– Bán buôn, tức là phân phối đến những khu vực khác có thể bán hàng của bạn.

– Bán hàng bằng catelogs sản phẩm.

Kênh bán hàng online: 

– Cửa hàng online/website.

– Các mạng truyền thông xã hội/ Social Media.

– Các sàn thương mại điện tử, như Lazada, Tiki,…

– Các trang web so sánh sản phẩm.

– Các trang web cung cấp mã giảm giá.

Sau khi đã tìm hiểu và lọc ra những kênh nào cần khai thác, bạn cần đặt ra các chiến lược và mục tiêu cụ thể cho mỗi kênh. Chiến lược giúp bạn xác định rõ các mục tiêu mà bạn có thể đo lường thành công. Còn mục tiêu phục vụ cho từng quá trình phát triển ở từng kênh, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi mục tiêu cho phù hợp với xu hướng thị trường hoặc những kênh bán hàng hoạt động tốt.

Hãy chắc chắn bạn đã viết lên những con số này: số lượng sản phẩm được bán, tổng doanh thu, tương tác, tỷ lệ nhấp, lưu lượng truy cập website, v.v … và đặt rõ các tiêu chuẩn kỳ vọng ở mỗi kênh. Chuẩn bị các tài liệu để hoàn thành việc triển khai bán hàng đa kênh và lên kế hoạch thực hiện nó.

Thấu hiểu khách hàng

Không phải tất cả nhóm khách hàng đều giống nhau. Điều quan trọng không chỉ là xác định thị trường mục tiêu của bạn, mà cần phải hiểu được điều khách hàng muốn, “trò chuyện” với họ và làm sao để thương hiệu và sản phẩm của bạn phục vụ được họ. Từ đó, bạn có thể dự đoán những kênh mà khách hàng của bạn đang sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng.

Để mình lấy ví dụ: Instagram có đối tượng người sử dụng trẻ, trẻ hơn so với người dùng Facebook – vậy nếu bạn nhắm đến mục tiêu người dùng trong độ tuổi từ 18-24 thay vì người từ 60 tuổi trở lên thì nên sử dụng Instagram thay vì cả Instagram và Facebook.

Nếu cần thiết có thể tiến hành các nghiên cứu thị trường để làm sáng tỏ những khách hàng mục tiêu của bạn, bao gồm nhu cầu và sở thích. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về những kênh nào hiệu quả nhất và đầu tư vào nó.

Tích cực cung cấp những trải nghiệm nhất quán

Bán hàng đa kênh không phải chỉ tạo ra con đường để điều hướng và chuyển đổi khách hàng. Nó cũng tạo ra những trải nghiệm nhất quán ở các kênh đó. Nghĩa là tại mỗi kênh, nên có sự nhất quán về sự hiện diện của thương hiệu, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi,…

Một cuộc khảo sát cho thấy, 90% các doanh nghiệp có kế hoạch để gia tăng trải nghiệm hoạt động của khách hàng 1 mình. Trên thực tế, khách hàng đánh trải nghiệm khi mua 1 món hàng dựa vào chất lượng dịch vụ. Ở Mỹ, nhiều công ty đã phải tiêu tốn hơn 41 tỷ đô mỗi năm chỉ vì dịch vụ khách hàng nghèo nàn.

Nhưng làm thế nào để cung cấp 1 trải nghiệm nhất quán cho người tiêu dùng?

Quy tắc vàng để tiếp cận khách hàng của bạn: Đó là hãy đối xử với khách hàng giống như cách mà chính bạn muốn được đối xử.

Làm nổi bật thương hiệu của bạn

Có nhiều cách để làm thương hiệu của bạn trở nên khác biệt so với những thương hiệu cùng lĩnh vực. Có 1 bản sắc mạnh mẽ trong thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng dễ liên tưởng đến và dễ dàng nhận diện hơn. Và khi người tiêu dùng chia sẻ giá trị bạn mang đến cho họ, khả năng 64% người tiêu dùng sẽ rất thích xây dựng mối quan hệ với bạn và thương hiệu của bạn.

Dùng đúng giải pháp

Mở rộng sang bán đa kênh có nghĩa là bạn có nhiều hàng tồn kho, cần nhiều sự giám sát và bán hàng hơn để theo dõi và phân tích dữ liệu. Dùng công cụ hỗ trợ không chỉ giúp ích cho bạn ở thời điểm hiện tại, mà còn cho tương lai. Như Thế Giới Di Động, họ đã bỏ ra trên 13 năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ, bây giờ việc quản lí mấy ngàn cửa hàng trên toàn việt nam đã trở nên dễ dàng với họ.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Nhiều kênh bán hàng hơn, tức là bạn cần thêm nhiều nhân lực hơn. Bạn có thể sử dụng 2 dạng nhân sự như in-house hoặc outsourced. Đặc biệt với những vị trí bắt buộc, như kế toán, bạn có thể thuê các chuyên gia. Các nhà bán lẻ đa kênh hầu hết đều thuê các chuyên gia về thuế để tính toán chi phí, thuế cho từng kênh. Cũng như cần sự tham vấn của luật sư về vấn đề pháp lý.

Trong nội bộ, các nhà bán lẻ cần phải có đội ngũ phù hợp tại chỗ để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đang phát triển và có khả năng thay đổi thói quen tiêu dùng. Quản lý hàng tồn kho là cực kì cần thiết kể cả khi bán online lẫn offline.
Đảm bảo rằng các nhóm nhân viên nội bộ luôn giao tiếp hiệu quả với nhau. Bạn sẽ không muốn team Marketing quảng cáo rầm rộ về 1 sản phẩm mà trong kho chỉ còn lại vài cái lẻ rẻ đúng không?

Quy mô nhỏ nhưng phải chắc chắn

Đừng ngại thất bại – mỗi kênh mới chỉ là một cơ hội để tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh và thị trường mới của bạn. Lời khuyến tốt nhất cho các nhà bán lẻ đa kênh là nên tiếp cận ở tất cả các kênh bán hàng, nhưng nên xem xét thật kỹ mỗi kênh khi tiếp cận để có chiến lược bán hàng đúng đắn.

Bạn đã bán hàng trên kênh nào đầu tiên? Các kênh nào đã tạo ra doanh thu nhiều nhất cho doanh nghiệp của bạn? Chúc các bạn kinh doanh đa kênh thành công!

Bài viết có sử dụng các số liệu tham khảo theo:

 • https://hbr.org/2017/01/a-study-of-46000-shoppers-shows-that-omnichannel-retailing-works
 • https://kibocommerce.com/resource-center/2017-holiday-consumer-trends-report/
 • https://blogs.gartner.com/jake-sorofman/gartner-surveys-confirm-customer-experience-new-battlefield/

Tối ưu hóa quảng cáo trên Youtube chỉ với 7 bí quyết đơn giản

Bên cạnh các trang mạng xã hội đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo hữu ích như Facebook, Zalo hay Skype thì quảng cáo Youtube cũng là một kênh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp không thể bỏ qua với hàng trăm triệu lượt xem mỗi ngày.

Tuy nhiên, kênh phát youtube đang trở nên khó khăn hơn với các doanh nghiệp bởi những lỗ hổng về nội dung khi một số quảng cáo được phát trên những video có nội dung không phù hợp, cùng với đó là sự cạnh tranh từ các nhãn hàng lớn. Tuy nhiên đây vẫn là một kênh quảng cáo chiến lược khi muốn quảng bá thương hiệu.Các chiến lược quảng cáo được thực hiện trên đây thường mang lại cho doanh nghiệp thực lợi ích thiết thực. Vậy bí quyết quảng cáo của những doanh nghiệp thành công với Youtube là gì? Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp mới muốn biết bởi không phải cứ đến với Youtube là doanh nghiệp sẽ thành công dù lượng khách hàng tiềm năng trên đây là rất lớn.

Với sự thay đổi không ngừng, những cách thức quảng cáo cũ sẽ có thể không còn phù hợp, vậy thì hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để tối ưu hóa quảng cáo trên Youtube

1.  Dựa vào Youtube để khẳng định thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố mà rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và muốn đẩy mạnh phát triển, nâng tầm nó lên. Đến với Youtube, với các hình thức quảng cáo hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để thực hiện mục tiêu của mình. Khi thương hiệu đã được phát triển và phổ biến rộng khắp thì mục tiêu thứ hai mà doanh nghiệp hướng đến là doanh số bán hàng, doanh thu sản phẩm sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Vì thế, khi quảng cáo, bí quyết tối ưu là doanh nghiệp luôn luôn cho hình ảnh thương hiệu mình xuất hiện đi kèm với những sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang thực hiện tiếp thị.

Tuy nhiên, chi phí để có thể đẩy mạnh việc tiếp cận thương hiệu đến người dùng khá lớn do có nhiều sự cạnh tranh vị trí từ các thương hiệu lớn. Do đó, nếu xác định sử dụng Youtube để đẩy mạnh thương hiệu, nhãn hàng cần có nguồn ngân sách lớn.

2.  Hướng khách hàng về website khi xem quảng cáo

Đây là bí quyết quảng cáo cần được các doanh nghiệp áp dụng bởi vì website là nơi mà doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng tương tác với nhau nhất. Khi tương tác tốt, vấn đề thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Yêu cầu của mục tiêu hướng khách hàng đến website thì website cần đạt được các yêu cầu sau như bố cục rõ ràng, hình ảnh bắt mắt, giao diện đẹp hay tốc đột tải trang nhanh. Đó là những yếu tố liên quan giúp khách hàng ở lại với website của doanh nghiệp lâu hơn, qua đó, thời gian tiếp thị sẽ dài hơn và doanh nghiệp sẽ tiếp thị được nhiều sản phẩm hơn đến với các khách hàng tiềm năng của mình.

Việc hướng về website sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi điều hướng khách về website, đôi khi sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu vì sự gián đoạn khi xem video. Do đó, website phải được tối ưu hóa và hấp dẫn cho người xem.

3. Liên kết giữa các video trên kênh Youtube với website

Với các video được doanh nghiệp đăng tải trên kênh Youtube riêng của mình, khi khách hàng xem video đó, có thể họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin và việc doanh nghiệp gắn các link liên kết về website của mình trong phần mô tả sẽ là việc làm cần thiết và rất hữu ích. Bí quyết quảng cáo này giúp doanh nghiệp tạo ra sự liên kết giữa kênh youtube và website mình đang xây dựng.

Doanh nghiệp nên có đầy đủ thông tin như website, facebook, gmail…trong phần thông tin chi tiết để tăng tính xác thực và độ tin tưởng của người xem. Ngoài ra, việc có thêm thông tin, dẫn link cụ thể cũng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi về website cũng như fanpage…

4.  Thông tin liên quan đến doanh nghiệp cần được tạo dựng

Những thông tin cụ thể và chi tiết về doanh nghiệp cần được điền đầy đủ vào tài khoản đăng ký quảng cáo bởi nó tạo được sự tin tưởng cho khách hàng rằng à doanh nghiệp này làm việc đoàng hoàng, chuyên nghệ, có trụ sở hẳn hoi, điều đó sẽ kích thích khả năng mua hàng của họ. Ngoài ra thì những thông tin này cũng sẽ được Google tiếp nhận và quảng cáo sẽ được đánh giá tốt, cơ hội xuất hiện ở vị trí cao nhất là lớn hơn.

5. Dựa vào tính chất giải trí để xây dựng nội dung cho video quảng cáo

Những video không mang tính chất thì dù có nội dung hay cũng sẽ ít nhận được sự quan tâm và với các video quảng cáo cũng vậy. Khi bạn đã đầu tư được phần nội dung chất lượng cho video thì cũng đừng thêm vào đó các chi tiết giải trí, đó là yếu tố kích thích được người xem. Một video quảng cáo thành công là khi người dùng xem hết nó, chỉ khi xem hết nó, người dùng mới hiểu được thông điệp mà đoạn video quảng cáo truyền tải, mục tiêu này luôn được các doanh nghiệp hướng đến.

Với xu hướng hiện nay, quảng cáo qua hình thức video không đơn giản chỉ là giới thiệu chức năng sản phẩm cùng những câu thoại rập khuôn sẽ gây nhàm chán cho người xem mà thay vào đó là việc đầu tư nội dung, kịch bản kĩ lưỡng. Điều đó sẽ khiến video trở nên viral hơn trên các trang mạng xã hội, đem đến hiệu quả cho doanh nghiệp.

6. Tối ưu video

Bằng cách nào thì việc tối ưu video theo chuẩn của Google vẫn cần được thực hiện bởi có như thế thì video mới dễ dàng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu phần nội dung, tối ưu các thẻ liên quan như tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung và mô tả cũng cần có sự gắn kết bởi Google sẽ dựa vào đó để xác định từ khóa chính.

7. Kết hợp với các kênh video khác

Việc kết hợp và liên kết với các kênh video khác sẽ là cách tốt để doanh nghiệp tiếp cận với những khách tiềm năng mới mà không cần phải sử dụng đến các dịch vụ quảng cáo. Sự kết hợp này mang lại lợi ích cho cả hai bên và doanh nghiệp cần liên hệ với các đồng nghiệp của mình để nhanh chóng tiếp cận lượng khách hàng mới hơn, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển.

Hiện nay Facebook cũng đang phát triển một hệ sinh thái video để cạnh tranh với youtube. Đây có thể coi là 2 ông lớn trong ngành quảng cáo video hiện nay.

6 XU HƯỚNG TIẾP THỊ MARKETING NĂM 2018

Xu hướng tiếp thị Marketing luôn bị ảnh hưởng theo từng năm bởi thị hiếu người dùng cũng như sự thay đổi của công nghệ. Với sự chuyển mình không ngừng, những người làm Marketing thương xuyên phải cập nhật những xu hướng mới trong môi trường đầy cạnh tranh. Dưới đây sẽ là một số xu hướng được dư đoán trong năm 2018:

1. Sự lớn mạnh của nhu cầu tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung sẽ đóng vai trò dẫn đầu trên hành trình kết nối, chinh phục và chuyển đổi đối tượng mục tiêu thành người mua hàng. Phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, máy học và sự tham gia của mạng xã hội sẽ tiếp tục làm mạnh hơn nữa xu hướng này.

Khi mà các thương hiệu và người làm tiếp thị ngày càng trông cậy nhiều hơn vào tiếp thị nội dung và sản xuất nhiều nội dung hơn, thì họ cũng sẽ gặp nhiều thử thách nếu muốn thu hút được sự chú ý của khán giả và trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Sản xuất nội dung với tốc độ nhanh hơn không phải là cách giải quyết trong trường hợp này. Thay vào đó, thương hiệu nên nghĩ cách phát hành nội dung tốt hơn các đối thủ xuất hiện trong cùng một không gian nội dung. Chuyện này không dừng lại ở việc chia sẻ qua mạng xã hội, mà đặc biệt trong năm 2018, một kế hoạch tổng thể về phát hành nội dung mới có thể giúp thương hiệu đưa được thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm mà họ đang cần.

2. Tiếp thị nội dung đồng hành PR

Lĩnh vực PR buộc phải thay đổi nhiều trong những năm gần đây. PR bắt đầu bước ra khỏi những phương thức của quá khứ – khi mà PR từng giống như tiếng nói một chiều từ phía thương hiệu – để đón nhận các thủ thuật mới, xây dựng mối quan hệ hai bên cùng có lợi với các đối tác truyền thông và đối tượng chung của thương hiệu và truyền thông. PR hiện đại cho phép doanh nghiệp tiếp cận và nhanh chóng xây dựng niềm tin với đối tượng mới bằng cách tập trung nhiều hơn vào giá trị thật dành cho người đọc, chứ không chỉ tập trung vào thương hiệu như trước.

Khi những thông điệp PR được kết hợp, song hành cùng với nội dung thì doanh nghiệp có thể gặt hái cả mục tiêu PR và tiếp thị. Vì vậy, hai lĩnh vực này nên liên kết với nhau. Việc tập trung làm cho PR và tiếp thị nội dung đồng hành cùng nhau là một chiến lược quan trọng trong năm 2018.

3. Nhu cầu về tính xác thực trong tiếp thị đang gia tăng

Bản chất của tiếp thị vốn là “không xác thực”. Thương hiệu thì lúc nào cũng muốn ở chỗ “chói sáng và đẹp đẽ”. Các doanh nghiệp luôn cố gắng loại bỏ bất cứ chi tiết nào có thể làm xấu hình ảnh của thương hiệu và làm mọi thứ có thể để ve vãn, chinh phục người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi đang diễn ra. Rõ ràng là quyền lực của người tiêu dùng chưa bao giờ mạnh như trong thời đại hiện nay. Sự thật về các sản phẩm và dịch vụ dễ dàng lộ diện qua những thông tin được tìm kiếm trên Google hay các mẩu tin được phát đi trên mạng xã hội. Và sự thay đổi này khiến cho nhiều nhà tiếp thị nói nhiều đến nhu cầu “cần phải xác thực”.

Kết quả là thương hiệu không còn lựa chọn nào khác hơn là tự thể hiện một cách trung thực và minh bạch. Tính xác thực đóng vai trò quan trọng giúp cho thương hiệu giữ được lòng trung thành của những khách hàng vốn hay thay đổi.

Người tiêu dùng ngày nay cũng có nhu cầu được kết nối trực tiếp và thích đáng với nhu cầu cá nhân của họ. Điều đó có nghĩa là thương hiệu cần tăng cường cá nhân hóa. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao mức độ kết nối với các đối tượng khách hàng. Thương hiệu cũng không nên bỏ qua cơ hội tương tác thực với đối tượng mục tiêu tại các sự kiện, hội nghị, v.v…

4. Việc sử dụng công nghệ để xây dựng trải nghiệm khách hàng sẽ đạt đến những tầm cao mới

Các ứng dụng thông minh đang hỗ trợ doanh nghiệp từ ngành hàng tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm cho đến tài chính, B2B… bán được nhiều hàng hơn.

Và chatbot đang trỗi dậy để trợ giúp thương hiệu trong tất cả các ngành. Tin tốt đối với ngành tiếp thị là chatbot đã chứng tỏ khả năng trợ giúp chứ không đẩy người dùng rời xa những nơi mà họ đang hiện diện. Một số thương hiệu từ lĩnh vực truyền thông như National Geographic cho đến chuỗi bán lẻ như Whole Foods đã triển khai việc ứng dụng chatbot.

Hơn nữa, rào cản để doanh nghiệp bước vào lĩnh vực này là không quá thử thách. Hiện nay đã xuất hiện những công cụ miễn phí giúp doanh nghiệp bắt đầu thử nghiệm chatbot để có thể nhanh chóng gắn kết với khách hàng và nuôi dưỡng một quan hệ khách hàng mang đậm tính cá nhân hơn.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển nhanh

Sự thật là ngày càng có nhiều người tiêu dùng rời khỏi màn hình và dựa vào trợ lý ảo để tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Một số nhà phân tích ước tính rằng cho tới năm 2020, 50% lượng tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Vì vậy, các doanh nghiệp, nhà tiếp thị nên sớm đưa tìm kiếm bằng giọng nói vào kế hoạch phát đi thông điệp tiếp thị. Điều này có nghĩa là cần nhắm tới từ khóa dài và tối ưu “featured snippets” (vị trí Top 0).

6. Nội dung video cần được quan tâm

Theo ước tính, cho đến năm 2020, video trực tuyến có thể tạo nên hơn 80% lượng lưu thông trên internet của người tiêu dùng. Đưa nội dung video vào chiến lược tiếp thị có vẻ là một công việc to tát, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể và có lẽ nên sớm bắt đầu với những bước đi nhỏ.

Phía trước doanh nghiệp đang có một “thực đơn rất phong phú” và các nhà tiếp thị cũng gặp nhiều thách thức hơn khi cân nhắc chiến lược từ mọi góc độ và phân bổ ngân sách phù hợp. Với những xu hướng này, không còn nghi ngờ gì khi nói rằng năm 2018 sẽ là một năm nhiều thú vị với ngành tiếp thị.

Điểm chất lượng trang đích trong Google Adwords có phải là yếu tố quyết định?

Khi bạn tiến hành quảng cáo trên Google không đánh giá trang đích của bạn theo điểm số giống điểm chất lượng. Thay vào đó, google sẽ cho bạn thấy một trong ba trạng thái: Trên trung bìnhTrung bình, hoặc Dưới trung bình.

Sẽ không bao giờ có một phương pháp nào có thể làm tăng điểm chất lượng 100% cả, bởi vì ngoài những yếu tố mà ai cũng biết, thì Google còn “giấu” tới hàng trăm lý do và không bao giờ tiết lộ. Đó cũng là cách mà Google mang đến cho người dùng sự mới mẻ và thay đổi.

 Vậy chất lượng trang đích là gì ?

– Chất lượng trang đích là một trong một những yếu tố xác định Điểm chất lượng của từ khóa.
– Chất lượng của một trang đích sẽ chịu ảnh hưởng bởi tính hữu ích và mức độ liên quan của thông tin được cung cấp trên trang, khả năng điều hướng dễ dàng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang đó và các yếu tố khác.
– Chất lượng trang đích trong chiến dịch quảng cáo Adword là thông số đánh giá tính hữu ích và phù hợp của thông tin đăng trên Web với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Chất lượng trang đích trong Quảng cáo Google được đánh giá như thế nào ?

–  Trang đích có được tổ chức rõ ràng và dễ điều hướng không ?
–  Trang đích có đưa cho người dùng đúng thông tin họ đang tìm hay không ?
–  Trang đích có cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, các đánh giá, bình luận về sản phẩm người dùng đang tìm kiếm hay không ?
–  Trang đích có sao chép, rập khuôn nội dung, giao diện của Website nào khác không ?
–  Trang đích có nêu rõ lý do thu nhập dữ liệu người dùng (nếu có) không ?
– Trang đích đó liệu có phải là đích cuối cùng của người dùng sau khi Click vào quảng cáo google adwords không ?

Sau khi xem xét đánh giá mẫu quảng cáo adwords, Google thể hiện kết quả qua 3 trạng thái Trải nghiệm trang đích : Trung bình, Trên trung bìnhDưới trung bình  (Nếu dưới trung bình thì bạn cần cân nhắc về việc sửa lại nhé)

Google chm điểm quảng cáo trên google của bạn như thế nào?

Điểm chất lượng là thông số mà Google “chấm” cho quảng cáo  google của bạn. Việc bạn có điểm chất lượng cao dẫn tới việc bạn có ưu thế trong việc cạnh tranh về vị trí, cũng như chi phí so với đối thủ.

– Về vị trí:

Google quyết định vị trí của các nhà Quảng cáo google adwords bằng thông số AdRank. Adrank= CPC(giá thầu) x QLS(Điểm chất lượng có giá trị từ 1-10). Trong trường hợp bạn có điểm chất lượng= 9, đối thủ có điểm chất lượng=6. Bạn đặt CPC tối đa=3000đ, đối thủ đặt CPC tối đa=4000đ

Khi đó Adrank của bạn=3000 x 9= 27000, Adrank của đối thủ= 4000 x 6= 24000

Adrank của bạn > Adrank của đối thủ => Vị trí của bạn cao hơn vị trí của đối thủ.

Cách tính Adrank của Google Adwords

– Về chi phí:

Khi bạn có QLS cao, giá mà bạn phải trả cho mỗi Click sẽ thấp hơn so với đối thủ => tổng chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm.

Cách tăng Chất lượng trang đích trong quảng cáo trên google

1. Tính Minh bạch

– Làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn.
– Phân biệt các liên kết được tài chợ, quảng cáo, với các phần khác của website.
– Công khai chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn, nêu rõ những gì doanh nghiệp bạn đang làm.
–  Phải chắc chắn rằng thông tin trang đích của quảng cáo adwords,  liên hệ phải được nhìn thấy dễ dàng.
–  Hãy chia sẻ cởi mở những thông tin kinh doanh của bạn và công việc bạn đang làm trên web
– Chỉ thu thập thông tin khách hàng nếu điều đó mang lại lợi ích cho khách hàng. Tuyệt đối không được thu thập thông tin khách hàng một cách lén lút.
–  Phân biệt các liên kết được tài trợ, như quảng cáo, với phần còn lại của nội dung trang web của bạn.
– Cho phép người dùng của bạn được đọc nội dung trên Web mà không cần phải Đăng ký, hoặc có thể cho người đọc xem trước những gì sau khi đăng ký sẽ nhận được.
– Thông báo cho người dùng mục đích sử dụng thông tin của họ sau khi họ nhập thông tin vào Form liên hệ. Người dùng có quyền từ chối việc thu thập thông tin. Ví dụ : Họ không muốn nhận Email…
– Việc minh bạch các nội dung trên Website sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, và tăng khả năng họ quay lại Website trong tương lai. 

2.  Tăng sự liên quan

– Hãy đảm bảo rằng trang đích có liên quan trực tiếp đến nội dung quảng cáo google và từ khóa của bạn.
– Cung cấp các thông tin hữu ích, về những gì bạn đang quảng cáo, trên trang đích.
– Sử dụng những chức năng hoặc nội dung hữu ích hoặc duy nhất trên website của bạn.
– Xem xét việc thêm các đánh giá nhằm thấy được những ý kiến thực tế từ những người dùng từng dùng sản phẩm của bạn.
–  Cố gắng cung cấp tính năng hoặc nội dung hữu ích độc đáo cho trang web của bạn.
–  Hãy xem xét thêm đánh giá cho thấy quan điểm thực tế từ những người đã sử dụng sản phẩm đó

Trang đích quảng cáo google adwords phải cung cấp những thông tin phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm. Ví dụ : Khi người tìm kiếm Click vào mẫu quảng cáo bằng từ khóa “máy tính lenlovo” thì trang đích phải là trang trỏ về  máy tính lenlovo chứ không phải một sản phẩm khác hoặc 1 list các sản phẩm.

 3. Tăng tính Độc đáo

– Trang đích không được trùng nội dung với các trang khác, nội dung phải độc đáo.
– Trang đích cung cấp cho người dùng những thông tin bổ sung về sản phẩm (bình luận, đánh giá về sản phẩm) hay không?
– Không bắt chước giao diện của một trang Web khác.
– Trang đích quảng cáo trên goolge adwords không được chuyển hướng tới một trang Web khác sau khi người dùng Click vào quảng cáo.

Tạo sự khác biệt trong sản xuất nội dung

4. Khả năng điều hướng dễ dàng

– Đừng để mọi người phải lùng sục để có được những thông mà họ cần.
– Làm cho trang đích nhanh và dễ dàng đển mọi người có thể đặt hàng sản phẩm được đề cập trong quảng cáo.
– Hãy chắc chắn rằng mọi người có thể tìm thấy môt cách đơn giản thông tin và tìm hiểu thêm về sản phẩm đang quảng cáo adwords.
– Chắc chắn bạn không muốn vào trang đích mà lại không có thông mình mong muốn. Khách hàng của bạn cũng vậy. Đừng bắt họ phải khổ sở trên website của bạn đi kiếm sản phẩm.
– Giúp mọi người nhanh chóng và dễ dàng đặt hàng sản phẩm được đề cập trong quảng cáo của bạn.
– Đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin để tìm hiểu thêm về sản phẩm được quảng cáo.

 5 Các yếu tố khác 

– Website phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tránh sử dụng các hình Flash, Popup bởi Google sẽ không đọc được nội dung trong Flash và có thể tạo ra sự khó chịu của người dùng.
– Website phải hiển thị đầy đủ và ổn định trên tất cả các trình duyệt, tạo phiên bản Mobile của trang Web để thân thiện hơn với các thiết bị Smart phone.
– Trang đích quảng cáo google phải là trang tối ưu về sản phẩm, dịch vụ mà người dùng tìm kiếm.
– Trang đích phải có tốc độ tải nhanh, điều này sẽ rất tốt cho Site ngay cả trong SEO và AdWords.
– Tối ưu thẻ Tittle, Descripson phù hợp với truy vấn và nội dung trang đích.
– Sử dụng các công cụ có sẵn để tăng hiệu suất trang Web : Ví dụ Google Webmaster Tools.
– Tốc độ trang Web: Trang Web phải có tốc độ load nhanh, tốc độ load chậm sẽ ảnh hưởng không tốt tới khách hàng vào thăm Web của bạn, Google cũng vậy.

Tối ưu hóa giao diện web trên các thiết bị Mobile để cải thiện hiệu năng website cho người dùng

Những loại trang không đủ điều kiện được hiển thị quảng cáo google adwords, hoặc hiển thị nhưng điểm chất lượng trang đích rất thấp.

– Trang Web được thiết kế với mục đích chính là quảng cáo.
–  Các trang Web so sánh mua sắm.
– Những trang Web có chứa phần mềm độc hại.
– Các trang Web Ebook.
– Các trang Web có nội dung “Làm giàu nhanh”.
– Các trang Web thu thập dữ liệu người dùng, cung cấp những sản phẩm, phần mềm miễn phí.
– Tổ chức du lịch.

*** Thông số trang đích là yếu tố Google quyết định trang Web của bạn có đáp ứng đủ các tiêu chí An toàn, bảo mật, mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng hay không. Hãy thử đặt mình vào địa vị khách hàng, bạn có thích “chỗ này”, “chỗ kia” trên Website của mình không… Cải thiện được thông số này đồng nghĩa bạn sắp đạt được mục tiêu của mình rồi đấy.

 Cách kiểm tra điểm chất lượng

– Để đơn giản, bạn chỉ cần Bật cột Điểm chất lượng của từng từ khóa. Làm như sau:Vào Tab Từ khóa, chọn Cột -> Tùy chỉnh các cột -> Các thuộc tính – Điểm chất lượng -> Thêm -> Áp dụng

5 Lỗi sai content cơ bản ai cũng mắc trong mỗi dịp lễ, tết

Lễ tết như năm mới, Noel là một trong những dịp mà các nhãn hàng, thương hiệu đẩy mạnh việc quảng bá cũng như tăng doanh thu cho công ty bằng các chiến dịch Sale, giảm giá, khuyến mãi…Tuy nhiên có khá nhiều Content mắc phải một số lỗi cơ bản khiến việc tối ưu hóa nội dung không được như kì vọng. Dươi đây sẽ là một số lưu ý dành cho các nhãn hàng trong dịp lễ tết này.

1. Chú trọng quá nhiều vào trang trí

Mùa này, khi design các album, ảnh quảng cáo chạy campaign, các designer thường chú trọng tới việc chèn background cho sôi động, ví dụ noel chèn thêm cây thông, tuyết, ông già noel, Tết sẽ chèn thêm đèn lồng đỏ, pháo dây, hoa mai, hoa đào…

Điều này hoàn toàn rất hợp lý, trừ một việc… chèn quá nhiều khiến người xem không thể tập trung vào sản phẩm. Một thiết kế tốt không hẳn là một thiết kế quá đẹp hay ấn tượng mà phải làm nổi bật lên sản phẩm, đem cho người xem được những trải nghiệm tốt về sản phẩm. Lời khuyên ở đây là nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều chi tiết thừa thãi, tránh ôm đồm quá nhiều mà nên hướng tới xu hướng đơn giản mà tinh tế.

Một trong những thiết kế phổ biến trong dịp Tết nguyên đán nhưng thiếu tính thẩm mĩ và quá nhiều chi tiết

2. Viết content như ngày thường

Lý do tại sao mùa lễ tết khách hàng lại có xu hướng mua sắm nhiều hơn?

Là vì họ muốn bản thân được chau truốt hơn trong những ngày này, muốn đổi mới các món đồ cho có không khí, muốn mua tặng người thân bạn bè hay nhu cầu muốn sắm sửa để tạo cảm hứng cho năm mới chứ không đơn giản vì công dụng của sản phẩm.

Nên viết content mùa này mà chỉ nói sản phẩm tốt thế này tốt thế kia thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội lôi cuốn khách hàng rồi! Hãy sử dụng những thói quen tiêu dùng của khách hàng để thúc đẩy nhu cầu mua hàng.

Với mỗi sản phẩm, thương hiệu nên xác định đúng thời điểm lễ tết này vì sao khách hàng lựa chọn sản phẩm, đi các Key visual thật đắt giá chỉ dành riêng cho dịp này, đánh mạnh vào cảm xúc và khao khát thực sự của khách hàng trong dịp này. Thể hiện thương hiệu của bạn thực sự QUAN TÂM TỚI CẢM XÚC của khách hàng! Đây cũng là điều mà rất nhiều nhãn hàng lớn như Biti’s, Pepsi, Cocacola…

Chiến dịch “Đi để trở về” mỗi dịp cuối năm của Biti’s

3. Chuẩn bị content muộn

Thời điểm luôn là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt những “mùa sale” đặc biệt thì cần chú trọng hơn. Riêng với content, bạn sẽ chẳng chắc chắn được content đó sẽ thất bại hay thành công, do vậy tốt nhất hãy chuẩn bị trước. Khoảng cuối tháng 11 hãy chuẩn bị đầy đủ content cho dịp noel, bây giờ thì chuẩn bị content tết dần. Không đợi đúng ngày mới làm, khi đó thời gian chạy thử hạn chế, việc thay đổi sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn chuẩn bị sớm, bạn sẽ là những người đầu tiên lôi cuốn khách hàng với những thông tin và không khí lễ tết trước khi đối thủ kịp tung ra.

4. Đầu tư content quá hoành tráng

Đây sẽ là một sai lầm với những nhãn hàng hoặc thương hiệu không có quá nhiều chi phí nhưng vẫn sẵn sàng chi trả cho những chiến dịch Marketing lớn mà không tính toán trước, chẳng hạn như đầu tư mạnh tay cho TVC hay các sản phẩm viral.

Các sản phẩm mang tính branding nhiều hơn là sale thường có thời gian chuyển đổi lâu hơn, nên nếu mục đích của bạn là muốn branding thì vẫn ổn, còn nếu chỉ muốn bán được nhiều hàng thì nên tập trung chính vào sản phẩm, content và các chương trình ưu đãi.
Thêm vào đó, dịp này rất nhiều thương hiệu đồng loạt tung ra các campaign branding, nên nếu muốn làm “hoành tráng” dịp này, thì ý tưởng phải thực sự nổi bật. Còn nếu ý tưởng chỉ xoay quanh các vấn đề hay thông điệp đã được nói đi nói lại mỗi năm rồi thì rất tốn tiền. Nếu vẫn cố gắng làm, nhãn hàng có thể không thu được hiệu quả như ý muốn nhưng vẫn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thực hiện.

5. Chỉ giảm giá, không tặng quà

Nhãn hàng sẽ có rất nhiều dịp để tung ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá, đây là một thủ pháp kinh cơ bản để đẩy mạnh doanh thu. Nhưng mùa lễ tết này, hãy tinh tế một chút. Thay vì giảm giá (hoặc vừa giảm giá) nên để ý TẶNG QUÀ cho khách hàng, với lý do lấy “may mắn” đầu năm, tặng “lộc” cho khách hàng sẽ khiến content của bạn thu hút hơn.

Thêm vào đó nhu cầu quà tặng mùa này cũng rất cao, nên (nếu phù hợp) hãy khiến các sản phẩm trở thành các MÓN QUÀ, chẳng hạn như làm thành các set quà tặng để khách hàng dễ lựa chọn, decor túi sản phẩm như hộp quà, vv… Để khách hàng thực sự cảm thấy dịp LỄ TẾT chương trình của bạn sẽ mới lạ hơn, thú vị hơn chứ không phải cũng giống Blackfriday hay Noel hay bất cứ chương trình nào mà cả năm bạn cũng đã sale nhiều rồi.

Dưới đây là 5 lưu ý nhỏ giúp cho việc sản xuất nội dung trong dịp lễ tết được hiệu quả hơn. Hãy sử dụng content một cách phù hợp cho mùa mua sắm sôi động cuối năm.

 

10 cách thức giúp cải thiện hiệu quả trên website bán hàng

Nếu bạn nghĩ chỉ cần đơn giản có website để khách hàng có thể vào và tiến hành mua hàng thì chắc chắn là bạn đã nhầm. Với một thị trường cạnh tranh cùng với hàng ngàn website thương mai điện tử, bạn luôn luôn phải tối ưu hóa website bán hàng để có thể tạo ra lượng chuyển đổi cao nhất có thể. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu từ chính sản phẩm và nhu cầu khách hàng, đó chính là chìa khóa để bạn thay đổi và tối ưu hóa nội dung trên website.

Điều gì làm cho trang sản phẩm của bạn trở nên hoàn hảo?

Về lý thuyết, các trang sản phẩm thường rất đơn giản. Bạn muốn cung cấp cho khách hàng của bạn đúng lượng thông tin để giúp họ mua sản phẩm họ muốn và thuyết phục họ rằng việc mua sản phẩm này sẽ giúp ích nhiều cho họ.

Theo Rosara Joseph – chiến lược nội dung tại VentureWeb: ” Mục tiêu cực quan trọng của các trang sản phẩm của bạn là xây dựng sự tự tin của người dùng bằng cách cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho quyết định mua hàng và làm cho quy trình trở nên trực quan và đơn giản nhất có thể”.

Nếu bạn nghĩ rằng nó dễ thực hiện, thì nên bắt đầu như thế nào?

Có bốn điều kết hợp lại để tạo ra một trang sản phẩm thực sự tuyệt vời:
 • Sản phẩm của bạn.
 • Thương hiệu.
 • Copywriting.
 • Thiết kế trang và trải nghiệm khách hàng.

Sản phẩm: đây chắc chắn là trung tâm, nhưng phải biết được chính xác những lợi ích, đặc tính nổi trội mà nó có để trả lời những câu hỏi mà khách hàng có thể hoài nghi.

Thương hiệu: quan trọng ở mọi nơi, từ các hình ảnh trên mạng xã hội cho tới các email, nhưng với trang sản phẩm, thương hiệu cực kì quan trọng. Với cách thức tìm kiếm sản phẩm như ngày nay, ai đó có thể không bao giờ nhìn thấy trang chủ( thường là trang giới thiệu nhiều về thương hiệu) của bạn trước khi mua hàng, vì vậy việc xây dựng thương hiệu trên các sản phẩm cũng là 1 vấn đề lớn.

Copywriting: cách thức truyền đạt nội dung đến khách hàng cũng rất quan trọng.

Thiết kế trang và trải nghiệm khách hàng: Cách thức sắp xếp, cấu hình chức năng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Nên thêm và hạn chế thêm những phần nào?

Và với những điều cơ bản đó, dưới đây là 11 đề xuất để bạn có thể thay đổi hiệu quả trang sản phẩm bán hàng trở nên tốt hơn.

1. Bạn đã có 1 nút kêu gọi hành động( CTA)?

Mục tiêu cho trang sản phẩm là gì? Chẳng phải muốn khách hàng nhấp vào nút “Mua” hay “Thêm vào giỏ hàng” hay sao? Bạn nên bắt đầu từ đây trước khi nghĩ đến các việc kế tiếp để cải thiện lại trang sản phẩm.

Hãy nghiền lại 1 số điều hiển nhiên sau:” nút “thêm vào giỏ hàng” là thành phần quan trọng nhất trên trang và nổi bật hơn nội dung xung quanh. Khu vực xung quanh không nên có quá nhiều chi tiết để làm khách hàng mất tập trung hoặc giảm sự nổi bật của CTA, nó cần được nhìn thấy ngay khi vừa vào trang, nếu như những mô tả sản phẩm của bạn đẩy nút mua hàng xuống cuối trình duyệt, thì nên thay đổi lại thiết kế ngay.

Bạn có thể thấy nút CTA rất đẹp với vị trí trung tâm, ngay phần đầu tiên, và hình như không có phần nào khác gây xao nhãng sự chú ý của bạn.

Đừng cố gắng sáng tạo nội dung cho nút CTA, hãy thêm trực tiếp “Mua hàng” hoặc “Thêm vào giỏ”.

2. Bạn đã có công cụ để chụp hình sản phẩm?

Hình ảnh đẹp có rất nhiều lợi ích khi lấn sân vào thương mại điện tử. Không cần phải có một mặt bằng, chỉ bán online cũng được. Nhưng làm thế nào để người tiêu dùng có thể cảm nhận được sản phẩm của bạn trước?

Đó là lý do vì sao hình ảnh sản phẩm quan trọng. Theo Mark Perini:” người ta thường đánh giá nội dung cuốn sách qua bìa của nó”. Để cho ra những hình ảnh đẹp, thường bạn sẽ lo ngại về vấn đề sản xuất tốn kém chi phí.

3. Sự phù hợp của hình ảnh

Có rất nhiều cách để tạo nên 1 hình ảnh đẹp và áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Nếu sản phẩm của bạn khác biệt, thì hình ảnh cũng nên có sự khác biệt. Hãy lắng nghe câu chuyện về xây dựng thương hiệu của Maria Bonello:

“DAO Labs là một thương hiệu y học cổ truyền được tạo ra cho một khán giả phương Tây. Họ đã đến với chúng tôi và giao nhiệm vụ tạo ra một thương hiệu đơn giản và hiện đại, tức là làm cho loại thuốc này trở nên dễ hiểu, đáng tin cậy và thiết yếu đối với cuộc sống cân bàng. Khi đến trang sản phẩm, chúng tôi biết rằng khách truy cập sẽ không biết nhiều về DAO Labs và vì vậy chúng tôi muốn kể một câu chuyện lớn hơn xung quanh sản phẩm mà sẽ mang nó đến với cuộc sống. Trên mỗi trang, chúng tôi nói về những lợi ích, cách sử dụng và lịch sử đằng sau tất cả các sản phẩm theo cách dễ tiếp cận. “

4. Hình ảnh cho các biến thể sản phẩm

Đặt tên cho từng biến thể sản phẩm sẽ tạo sự khác biệt. Nên thêm các tiền hoặc hậu tố màu sắc cho tên của biến thể sản phẩm. Mỗi khi nhấp vào 1 biến thể, hình ảnh sản phẩm lại thay đổi màu sắc giống với tên, đây là điều có thể gia tăng chuyển đổi cho trang sản phẩm.

5. Đặt giá sản phẩm sao cho đúng?

Với những sản phẩm giá rẻ, không nhất thiết bạn phải để nhiều thông tin chi tiết như những mặc hàng xa xỉ, đắc tiền.

Nếu là sản phẩm có mức giá cao, hãy đảm bảo có đủ các tài liệu mô tả giới thiệu về sản phẩm đó, nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm và câu chuyện đằng sau sự ra đời của sản phẩm( ra đời vì ai, phục vụ cái gì, lợi ích là gì,..).

Người bán phần đa thường nghĩ khách hàng sẽ hiểu sản phẩm nhiều như họ, nhưng những hiểu biết của họ đôi khi không thật và chính xác. Bạn nên làm tất cả những gì có thể để truyền đạt chất lượng và giá trị đằng sau sản phẩm của bạn.

Ngay cả khi bạn không phải là thương hiệu cao cấp, thì cũng cần phải có đầy đủ thông tin để trả lời những thắc mắc của khách truy cập ngay lập tức.

6. Đủ lượng thông tin cho khách hàng của bạn?

Sản phẩm và giá cả là 2 thứ bắt buộc phải có trong trang sản phẩm. Bạn nên cung cấp đủ thông tin cho mỗi khách hàng, bất kể họ đã hiểu rõ về sản phẩm của bạn hay chưa.

Trang sản phẩm của bạn phải chứa thông tin phục vụ cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Một số người dùng của bạn sẽ là chuyên gia về loại sản phẩm bạn bán, những người khác sẽ không có những kiến thức cơ bản. Đảm bảo rằng thông tin mà bạn chia sẻ hữu ích và dễ hiểu.

Nếu có khó khăn, thì dưới đây là những cách khắc phục cho bạn:

 • Truyền tải chất lượng, nội dung sản phẩm bằng video hoặc đoạn clip ngắn.
 • Nội dung nên trình bày theo từng phần, tốt nhất là để từng phần nội dung trong các tab, hoặc hộp thoại khi nhấp vào sẽ hiện ra. Điều này đảm bảo rằng khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin, họ sẽ thực hiện các thao tác để tìm hiểu từng phần trước khi bị rối trước 1 đống thông tin được bố trí dày dặc.
 • Sử dụng cách viết đơn giản và theo cấu trúc. Tức là những tiêu đề chính sẽ tóm tắt về nội dung trong phần đó, như vậy khách hàng cũng dễ tìm hơn.
 • Tự nghĩ xem khách hàng sẽ muốn hỏi gì về sản phẩm, và viết các nội dung có sẵn để trả lời trên trang sản phẩm luôn.

7. Xây dựng content

Nhiều khách hàng họ mua sản phẩm của bạn bởi vì họ mến bạn. Họ muốn sản phẩm của bạn giúp họ làm điều gì đó. Trang sản phẩm của bạn nên trình bày rõ sản phẩm có thể làm được gì 1 cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hãy nghĩ về cách sản phẩm của bạn làm người dùng vui vẻ và thoải mái hơn như thế nào. Với chiếc xe đạp này, bạn sẽ dễ dàng sở hữu tốc độ của 1 tay đua cự phách? Hay, với tấm ván trượt này, bạn sẽ trượt tuyết điêu luyện như 1 ông vua nhạc rock trên sàn nhảy.

Càng nghĩ càng nhiều những lợi ích của sản phẩm và đặt chúng vào ngữ cảnh phù hợp sẽ càng tốt cho việc bán hàng.

8. Lồng ghép hình ảnh con người vào sản phẩm

Khi cố gắng viết hết tất cả các tính năng của sản phẩm trong 1 trang, bạn dễ dàng làm khách cảm thấy buồn chán. Thay vào đó, trước khi xuất bản nội dung, hãy chắc chắn rằng khách hàng đang có tâm lý được trò chuyện với cả thương hiệu của bạn.

9. Tâm lý đám đông, các review về sản phẩm

Đây có vẻ vẫn là 1 chiêu truyền thống đầy hiệu quả, nhiều người sau khi xem qua sản phẩm vẫn kéo xuống để tìm kiếm các bình luận, review về sản phẩm trước khi mua.

10. Bạn có đủ hiểu biết về khách hàng của mình?

Điều thật sự bạn cần phải tìm hiểu ngoài những thứ kể trên đó chính là sự hiểu biết về khách hàng, khách hàng của bạn là ai và họ muốn gì. Có bao giờ bạn lên kế hoạch để vẽ lên chân dung khách hàng của bạn chưa?

Vậy điều gì tạo nên 1 trang sản phẩm tuyệt vời

Nó không chỉ đơn giản như những lời khuyên ở trên, và bạn không thể thực hiện chỉ trong 1 ngày. Đó là cả 1 sự cân bằng giữa nhiều yếu tố

 

6 công cụ hỗ trợ Google Adwords miễn phí được sử dụng nhiều nhất 2017

2017 là một năm đầy biến động đối với AdWords, khi mà Google liên tục đưa ra các thử nghiệm thay đổi hiển thị quảng cáo nhằm gia tăng sức hấp dẫn của AdWords trong mắt các nhà quảng cáo. Đồng thời, sự gia nhập của rất nhiều doanh nghiệp mới cũng sẽ khiến quảng cáo AdWords trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Do đó, để tiếp tuc tồn tại và phát triển, doanh nghiệp buộc phải thay đổi để thích nghi bằng cách tối ưu hóa quảng cáo với chi phí tốt nhất. Muốn làm được điều đó, việc thông thạo các công cụ hỗ trợ AdWords là một điều thực sự cần thiết.

Vậy đâu là những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong năm qua? Hãy cùng Green Media điểm qua những công cụ hot nhất trong năm 2017.

     1.Google Tag Manager

Google tag manager là ứng dụng được google phát triển để quản lí các thẻ được tạo ra cho website. Với 1 Website (Hoặc một ứng dụng Mobile thông thường) có rất nhiều mã nguồn (đoạn code): Google Analytics, Histats (Để theo dõi Data, Traffic)Đoạn mã tiếp thị lại (Google AdWords), Pixel Facebook (Để thực hiện Remarketing )ClickTale, Optimizely, MajeticSEO (Để tracking hỗ trợ triển khai A/B Testing, Check Converstation ).

Việc đặt quá nhiều đoạn code như vậy sẽ khiến Website load lâu hơn và dễ dẫn đễn nhầm lẫn ở khâu thao tác, quản lý.Google Tag Manager ra đời giúp giải quyết vấn đề đó, nó cho phép bạn cập nhật nhanh chóng và dễ dàng bằng các thẻ Tag*

*Thẻ (Tag) là đoạn mã (code) được tạo ra và gắn vào website để đo lường lưu lượng truy cập ( traffic), hành vi của người dùng ( visitor behavior), hiệu quả thật sự của chiến dịch quảng cáo online, sử dụng để remarketing, kiểm tra và phát triển website..

Các tag thường thấy: Double Click, Google Analytics, Google AdWord Remarketing, Google AdWord Conversions)

Công dụng của Tag Manager đối với Adwords

Google Tag Manager giúp bạn tối ưu hóa thao tác bằng việc chỉ chèn một đoạn code duy nhất vào Website. Tất cả những công việc sau đó được thực hiện trên tài khoàn Google của bạn

Thay vì chỉnh sửa mã trang web, trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn cập nhật nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể thêm và cập nhật AdWords, Google Analytics, Floodlight và thẻ không phải của Google từ giao diện người dùng. Điều này sẽ giảm tỉ lệ phát sinh lỗi khi gắn các đoạn code lên Website và giúp bạn không cần phải đăng nhập vào quản trị để triển khai các thẻ trên trang web của mình.

   2. Google Tag Assistant

Google Tag Assistant là tiện ích mở rộng của Google Chrome cho phép kiểm tra các đoạn Script theo dõi của Google trên trang web bất kỳ.Mỗi khi 1 trang web được load trên Google Chorme, Google Tag Assistant sẽ tự động quét các đoạn mã theo dõi có trên trang và trả về các kết quả tương ứng:

+ Màu xanh lá cây: Đoạn mã đã được thêm đúng, và đang hoạt động tốt.

+ Màu xanh dương: Đoạn mã được thêm đúng và đang hoạt động. Tuy nhiên có thể cải thiện thêm bằng cách thực hiện các thay đổi theo gợi ý của công cụ.

+ Màu vàng: có lỗi nhỏ với việc thêm mã theo dõi. Tuy vẫn hoạt động nhưng có khả năng bị thiếu sót trong việc thu thập dữ liệu.

+ Màu đỏ: Cảnh báo đoạn mã theo dõi không được thêm đúng, đoạn mã không hoạt động.

Công dụng của Google Tag Assistant:

 • Kiểm tra các đoạn mã theo dõi của Google có trên website: Google Analytics, Google AdWords Remarketing, Google Tag Manager, AdWords Conversion Tracking
 • Thông báo tình trạng hoạt động của các đoạn mã theo dõi: Đã gắn đúng – hoạt động tốt, Gắn sai – Cần chỉnh sửa
 • Gợi ý sử dụng thêm các mã theo dõi khác của Google để tối ưu.

  3. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ được cung cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing. Đây là một ứng dụng hiệu quả dành cho những người quản trị Web, và làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình.

Các tính năng chính của Google Analytics:

 • Tùy chỉnh Dashboard để xem những dữ liệu cần thiết
 • Sử dụng Advanced Segment để theo dõi các chiến dịch cụ thể
 • Xem dữ liệu  nhân khẩu học (Demographic) của nguồn traffic: Nhóm tuổi, địa điểm, chủ đề ưa thích…
 • Xem khách hàng tìm kiếm gì trên website
 • Hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất
 • Funnel Visualization: Người sử dụng thường rời bỏ shopping cart tại bước nào
 • Theo dõi doanh thu của các sản phẩm
 • Theo dõi hành vi người sử dụng (Multi-Channel Funnels)
 • Tạo các mô hình so sánh mức độ tham gia của các kênh marketing (Model Comparision)

Công dụng của Google Analytics đối với Adwords: cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như Google AdwordsGoogle AdsenseGoogle Webmaster Tools…để đo lường và đánh giá hiệu quả.

  4. Google Trends

Google Trends là một công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm trên Google. Công cụ cho phép chúng ta tìm được xu hướng tìm kiếm của người dùng, những vấn đề, chủ đề hot trên cộng đồng mạng.

Công dụng của Google Trends

 • Theo dõi lưu lượng tìm kiếm
 • So sánh các từ với nhau
 • Khám phá xu hướng
 • Các tìm kiếm phổ biến nhất: liệt kê các tìm kiếm hot
 • 100 chủ đề nóng: giúp bạn có thêm thông tin về danh sách 100 chủ đề tìm kiếm phổ biến nhất trong ngày

Tác dụng đối với AdWords:

 • Phân tích dữ liệu tìm kiếm từ khóa theo xu hướng
 • Biết được xu hướng tìm kiếm từ khóa tại các địa điểm khác nhau
 • Ví dụ: Đưa vào từ khóa chụp ảnh cưới thì sẽ gợi ý ra được tìm kiếm tại Hà Nội (miền bắc) có xu hướng tìm từ khóa này nhiều, nhưng Hồ Chí Minh lại tương đối thấp. Nhưng đưa từ khóa “chụp hình cưới” thì lại ngược lại, suy ra các vùng miền khác nhau sẽ dùng các từ khóa khác nhau -> lựa chọn chủ đề để làm từ khóa.
 • Google Trends gợi ý các chủ đề liên quan tới từ khóa nhập vào, dùng làm nhắm mục tiêu GDN hoăc từ khóa về địa điểm.
 • Song song với chủ đề, Trends cũng gợi ý cả truy vấn liên quan.

    5. Keywordtool.io

Keywordtool.io: là công cụ mạnh mẽ để tìm từ khóa, nó có thể xác định được số lượng tìm kiếm bình quân trong 1 tháng trên toàn cầu, hoặc một quốc gia.

Đồng thời cho bạn biết các từ khóa liên quan, gần nhất với từ khóa bạn đang tìm để bạn biết được người Search đang có sự chú ý về những điều gì  liên quan đến ngành nghề, sản phẩm của mình.

Qua công cụ này bạn phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như độ khó của từ khóa mà bạn đang muốn đưa lên Google.

Tác dụng đối với AdWords:

 • Công cụ này giúp xây dựng bộ từ khóa khá tôt, đôi khi nó gợi ý cho ra được cả các từ khóa mà Planner chưa có.
 • Sử dụng các gợi ý này làm từ khóa, từ khóa phủ định, là cơ sở ban đầu để xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo thành công.

    6. Crazy egg

Crazy Eggs là công cụ đo lường Website có trả phí (bạn có 30 ngày dùng thử miễn phí, gói thấp nhất từ $9/tháng cho 10,000 lượt xem trang/tháng). Tùy lượng phí trả Crazy egg, kết quả có thể cập nhật nhanh nhất mỗi 4 đến 6 tiếng.

Chức năng:

 • Đo lường tương tác của người dùng trên website qua hành động click chuột. Từ đó biết được khu vực nào trên landing page thu hút nhiều tương tác.
 • Có 3 chế độ đo chính của Crazy Egg
 • Đo xem người dùng dừng chuột ở đâu:
 • Đo xem người dùng cuộn chuột đến vùng nào
 • Đo xem Click từ nguồn nào

Công dụng đối với AdWords

 • Đo lường mức độ hiệu quả như số lượng người dùng điền form, những người ấn vào nút để lại số điện thoại hoặc nhập email v…v…Dựa trên bản đồ nhiệt của Crazy Egg ta có thể sắp xếp bố cục các mục tiêu/Form đó ở vị trí có nhiều lượt tương tác nhất nhằm tối ưu hóa mức độ hiệu quả trong việc đo lường.

Tạo sự khác biệt cho nội dung giữa một “biển” thông tin rộng lớn

Nhanh Chóng Thu Hút Người Đọc Qua Hành Động Và Sự Ngạc Nhiên

Tập trung vào tiêu đề và 10 từ đầu tiên. Hãy biến nó thành một trò chơi, tạo ra vài điều thú vị trong vòng ít hơn 6 từ.

Dùng các động từ khác biệt một chút, các ví dụ gây bất ngờ, các pha chơi chữ khác biệt. Bậc thầy tiếp thị Seth Godin là người rõ nhất điều này.

“Đầu bếp nhà hàng hiếm khi đột phá”, Godin tuyên bố trong tiêu đề bài viết của mình, và theo ngay sau đó là: “Phạm vi những điều bạn cần làm đến đâu?”.

Hoặc trường hợp của ngài Money Moustache, người gần như luôn luôn bắt đầu bằng một câu chuyện: “Đó là một buổi tối đẹp, tôi đang nằm dài nhâm nhi cốc bia tươi khổng lồ của mình trên một chiếc ghế đặt giữa phố… “. Và bạn cứ tiếp tục đọc mãi không thôi.

Có một sự thay đổi về nội dung dài hạn trên các trang web như Medium và LinkedIn. Các nhà tiếp thị nội dung đã đặt ra cụm từ “nội dung 10x” cho các nội dung xã hội truyền tải cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề hoàn toàn mới. Nhưng thậm chí nội dung tốt nhất cũng chưa chắc đã hoàn toàn thu hút được độc giả, vì vậy, hãy tập trung vào vấn đề ở trên trước.

Hãy Chỉ Ra Cách Mọi Thứ Thay Đổi Trong Một Khoảnh Khắc Rõ Rệt

Một khi độc giả đã chú ý đến bạn, bạn thu hút họ vào những câu chuyện đơn giản và nhân văn. Ví dụ như một câu chuyện với biến cố xảy ra và nhân vật chính thay đổi. Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của Bernie Sanders đã phần nào thể hiện được điều này.

Nhóm tiếp thị của Sanders đã làm nổi bật những cá nhân cụ thể hóa lời hứa của chiến dịch. Hãy xem video của Sanders trên YouTube với cái tên America Beyond: một cậu bé nghèo phải dùng cả xô tuyết để xả nhà vệ sinh. Ở trường trung học, cậu là một học sinh kém cỏi. Sau khi đậu đại học, cậu phát hiện ra mình là một sinh viên tuyệt vời. Cậu đã trở thành giáo viên, với hy vọng giúp đỡ mọi học sinh hiểu được tiềm năng của mình.

Nếu doanh nghiệp của bạn không tạo ra được động lực trên mạng xã hội, tức là bạn đang thụt lùi. Khách hàng chính của bạn là ai? Câu chuyện của họ là gì? Làm thế nào để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay đổi cuộc sống của họ một cách tốt hơn?

Sử Dụng Chi Tiết Cụ Thể Để Truyền Tải Thông Điệp Của Bạn

Trên internet tràn ngập những chi tiết trực quan: những bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn, hình selfie được cắt xén và chỉnh màu hoàn hảo hay hàng tá những sản phẩm phong phú khác. Trong một biển các kích thích về mặt thị giác như thế, những câu chuyện đích thực ngày càng có giá trị. Mỗi câu văn đều có giá trị.

Khi bạn có một câu chuyện hàm súc, độc giả sẽ trải nghiệm thông điệp của bạn như những kỷ niệm của chính họ. Dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng bạn càng cụ thể thì câu chuyện của bạn càng cộng hưởng mạnh mẽ hơn với mọi người.

Starbucks gợi lên cả một thế giới trải nghiệm thông qua một chi tiết duy nhất, và bạn được mời tham gia vào trải nghiệm đó khi mua hàng: “Thưởng thức sự hòa trộn đặc trưng độc đáo và duy nhất của Sulawesi từ Indonesia. Sẵn sàng để đặt hàng trực tuyến và tại cửa hàng trong thời gian giới hạn”.

Bạn cũng có thể sử dụng các chi tiết để vẽ một bức tranh về tương lai. Đại học bang Arizona đã đặt một câu hỏi đơn giản để thu hút khách tham quan vào các nghiên cứu y khoa của mình: “Liệu chúng ta có thể phát hiện ra bệnh trước cả khi triệu chứng xuất hiện?”.

Thương hiệu của bạn là sự trỗi dậy của những khoảnh khắc thoáng qua nhưng đáng nhớ, khi bạn giao tiếp với khách hàng thông qua những câu chuyện về trải nghiệm chung của con người. Để thành công trên mạng xã hội, bạn cần thoát khỏi sự rập khuôn. Người ta sẽ không mấy mặn mà với những lời tiếp thị sáo rỗng. Khách hàng trẻ tuổi thường đầy ngờ vực, và họ sẽ thoát ra ngay lập tức khi họ thấy bất cứ điều gì không chân thực.

Vì thế giới ngày càng chuyển động nhanh, việc duy trì và hấp dẫn khách hàng cũng ngày càng khó khăn hơn. Việc kể chuyện sẽ thu hút khách hàng vào chung một tầm nhìn với bạn và duy trì mối liên hệ của họ với các sản phẩm và thương hiệu của bạn.