Chào mừng đến với bảng tin của GREEN MEDIA

TIN MỚI

3 bước thu hẹp khoảng cách giữa kênh Online và Offline

Hãy thử tượng tượng, bạn đang xem những đôi giày thể thao được trưng bày online. Bạn đã chọn được vài đôi ưng ý và quyết định đến các cửa hàng gần nhất để xem và thử trực tiếp. Khi tiếp cận cửa hàng, bạn nhận được 1 thông báo trên banner rằng có sản phẩm giảm 20%, và đó là 1 trong những đôi giày trong tầm ngắm của bạn. Xem lại quy trình nhé: xem hàng online, đến cửa hàng( có thêm xúc tác ” giảm 20% giá bán” ) -> thử -> mua.

Qua ngày hôm sau, bạn nhận được email quảng bá cho 1 cặp vớ len hoàn hảo để mang chung với đôi giày đó!!!

Điều này nghe có vẻ như là 1 kiểu cách bán hàng chuyên nghiệp dựa vào kinh nghiệm bán hàng lâu năm. Thật ra với mỗi điều đơn giản như vậy là cả 1 hệ thống giúp các kênh bán hàng được kết nối với nhau.

Kết nối các trải nghiệm khách hàng từ Online đến Offline( O2O) không còn là khái niệm mới nữa, nhiều nhà tiếp thị hiểu rất rõ sự cần thiết này. Điều quan trọng là phải nhìn vào toàn bộ trải nghiệm của khách hàng thông qua tất cả các kênh, chứ không phải chỉ solo ở 1 kênh. Các kênh online có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi ra quyết định của khách hàng. Theo Econsultancy, 40% thành phần tìm kiếm trên các kênh online ra quyết định mua hàng khi bị ảnh hưởng bởi các kênh offline( xem tại cửa hàng). Vậy điều cần thiết chính là tạo ra các chiêu thức, đòn bẫy để thu hẹp khoảng cách giữa Online- Offline. Cùng tham khảo 3 bước sau đây:

1. Xác định tất cả các kênh bán hàng mà bạn có tiềm lực và khả năng kết hợp tốt nhất

Liệt kê danh sách các kênh online và offline của bạn và nhân lực sở hữu những kênh đó( bạn, người thân, bạn bè, đối tác…). Chẳng hạn kênh Facebook( những Fanpage, Group, trang cá nhân,…), kênh bán hàng trên Zalo, kênh bán hàng trên Lazada, Sendo, 5giay, webtretho,…email, điện thoại, kênh offline như cửa hàng( những cửa hàng). Nếu có 1 app mobile, đừng quên liệt kê nó vào danh sách ” kênh bán hàng của bạn”.

Sau đó, chọn ra những kênh bán hàng mà ở đó bạn có thể kết nối( trò chuyện, tương tác…) liên tục với khách hàng. Ví dụ như email, sms, website, Facebook, Zalo… Nên nhớ chọn những kênh mà khi kết hợp bạn có thể đo lường gần như là chính xác hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo qua một số tool giúp automation như Getresponse, MailChimp,…

2. Đặt mục tiêu cho từng kênh

Cũng giống như việc đặt mục tiêu cho các kênh đơn thuần trước đây, khi kết hợp online và offline cũng cần đặt chỉ tiêu, càng cụ thể càng tốt. Số liệu online và offline có thể sẽ khác nhau, nhưng mục tiêu chung là tăng doanh số và doanh thu. Dưới đây là 1 số chỉ mục giúp bạn theo dõi và đo lường các kênh bán hàng của mình:

– Website: Số lượt xem trang( Page views), thời gian ở lại trang trung bình( average session duration), trang được truy cập nhiều nhất, tỷ lệ thoát trang, thứ hạng từ khóa,…

– Email: Click-through-rate, conversions, hủy đăng ký,…

– Quảng cáo( Google, Facebook): Hiển thị, tiếp cận, nhấp chuột, tỷ lệ tương tác, chuyển đổi,…

– Các số liệu của kênh offline: tần suất khách ghé thăm cửa hàng, lượng hàng tồn kho, dòng hàng, dòng tiền,…

3. Lồng ghép hành vi khách hàng giữa các kênh một cách sáng tạo

Nếu như đã lên được danh sách các kênh có nhiều tiềm năng mà bạn có khả năng kiểm soát, thì việc tiếp theo là nghĩ ra cách để giúp khách hàng có trải nghiệm liền mạch giữa các kênh đó. Dưới đây là 1 số ví dụ giúp bạn làm được điều đó:

– Chương trình khuyến mãi tại cửa hàng: Khách hàng nhận mã khuyến mãi trên website sau đó sử dụng tại cửa hàng. Khi khách đến cửa hàng có nhiều biện pháp để upsell, gia tăng tỉ lệ mua thêm hàng hóa.

– Gửi Email, thỉnh thoảng hãy gửi thư tay trực tiếp: thay vì chỉ click vào là xem( thậm chí khách hàng còn bỏ qua), tại sao không kết hợp với thư tay để làm trang trọng nội dung mà bạn muốn gửi đến khách hàng.

– Khuyến mãi với địa chỉ địa lý cụ thể: Ví dụ ở cửa hàng offline quận 3 của bạn đang tồn kho hàng A, hãy quảng cáo mặt hàng đó đến nhóm đối tượng quận 3 hoặc lân cận chẳng hạn, họ có thể tới tận cửa hàng của bạn xem hoặc bạn freeship cho họ, khoảng cách gần, thời gian nhanh, tỷ lệ hoàn thấp.

… và còn nhiều cách khác nữa.

Một chiến dịch kết hợp giữa các kênh bán hàng online và offline phải tốn nhiều thời gian, tuy nhiên khi làm được thì hiệu quả sẽ rất cao, bền bỉ. Khi internet là tư tưởng chủ đạo của những nhà bán lẻ, đừng vội quên và bỏ qua những kênh bán hàng truyền thống khác.

Thu hút người xem chỉ với 8 giây trên Instagram

Không quan trọng là bạn đang bán cái gì, hãy luôn nhớ ba điểm quan trọng sau đây.

Một bức ảnh có giá trị hơn ngàn câu chữ: Trong một khoảnh khắc, những bức hình có thể truyền tải tới não chúng ta một lượng thông tin rất lớn. Nên không có gì ngạc nhiên khi có khoảng 25 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Instagram như một platform quyền lực để kết nối với khách hàng.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Microsoft, khoảng chú ý của con người hiện đại là 8 giây, thậm chí còn thấp hơn cả loài cá vàng (9 giây). Điều này cùng với lượng thông tin hình ảnh khổng lồ trên Instagram đặt ra những thách thức cho các thương hiệu khi tiếp cận khách hàng trên platform này.

Tác giả Molly St.Louis của Adweek đã phân tích các chiến dịch thành công trên Instagram và chỉ ra 3 điểm tạo nên sự hiệu quả của các chiến dịch đó.

Yếu tố cơ bản nhất không thể thiếu: Hình ảnh ấn tượng

Instagram là một platform chia sẻ hình ảnh, vì vậy hình ảnh ấn tượng là yếu tố cần được thỏa mãn đầu tiên.

Theo Molly, một trong những lỗi sai lớn nhất bạn có thể mắc phải trên Instagram là chụp những bức ảnh không có gì đáng chú ý. Giống như những tấm hình selfie của một vài người bạn của chúng ta: luôn một kiểu biểu cảm và sự khác biệt duy nhất giữa các tấm hình là quần áo của họ.

Trong việc đăng hình của thương hiệu lên Instagram, đừng như người bạn đó.

Tác giả Molly đã hỏi những influencer hàng đầu và được xác nhận rằng những tấm ảnh tuyệt đẹp là rất quan trọng. Ví dụ, chất lượng tuyệt vời, màu sắc sống động, góc quay lạ sẽ giúp bức ảnh gợi cảm xúc cho người xem. Mà gợi cảm xúc thì hiển nhiên là sẽ tăng khả năng tương tác.

Nội dung trên Instagram nhưng không chỉ tạo tương tác trên Instagram

Mà hãy liên hệ với đời sống của người mua hàng. Dù bạn có đang bán gì, xe hơi, quần áo, hoặc đồ công nghệ, bạn cũng cần kể một câu chuyện để khách hàng nhận ra vai trò của sản phẩm trong đời sống của họ.

Nếu bạn đang bán một chiếc váy lộng lẫy, bạn nên hướng đến những phản hồi kiểu như: “Tôi muốn mặc chiếc váy này đến buổi tiệc cuối năm của công ty.” Và nếu như bạn đủ thông minh, bạn sẽ tạo nên một bức ảnh thực sự khiến người xem liên tưởng rằng: “Ồ, mình muốn mặc chiếc váy này đến buổi tiệc lần này.”

Molly đưa ra ví dụ thành công của Subway với chiến dịch #SubYAY diễn ra vào mùa hè 2017. Khi ấy mục tiêu của chuỗi cửa hàng này là làm tái sinh sức sống thương hiệu trên mạng xã hội bằng cách nhắm vào thế hệ thiên niên kỷ và thế hệ Z. Để đạt được điều này, họ đã tạo nên một chiến dịch xoay quanh các festival âm nhạc, một mối quan tâm lớn của đối tượng mục tiêu.

Subway đã tạo nên những căn phòng màu xanh tại 5 lễ hội âm nhạc trên khắp nước Mỹ: The Hangout, Governors Ball, Bonnaroo, Firefly và Outside Lands. Những hình ảnh đầy thu hút được đăng tải lên Instagram, thể hiện trọn ven tinh thần cốt lõi #SubYAY tại mỗi sự kiện. Xuất hiện trong các bức hình đó là những bạn trẻ millennial và thế hệ Z, như một cách để Subway kết nối với khách hàng mục tiêu. Nhãn hàng còn tạo nên những nội dung Instagram Stories để những người theo dõi có thể tận hưởng không khí của chiến dịch khi #SunYAY diễn ra.

Kết quả thì sao? Subway đã tiếp cận được tổng cộng 388 triệu người thuộc đối tượng mục tiêu, nhận được 1765,8 nghìn tương tác và tăng cảm xúc tích cực về thương hiệu lên 13%, chưa kể là hãng đã có thêm 62 nghìn người theo dõi trên Instagram.

Những nội dung táo bạo tăng tương tác, dựa trên những thủ thuật mới nhất của Instagram

Nhắc lại chuyện khoảng chú ý thấp hơn cả cá vàng của con người hiện nay, trong khoảng thời gian 8 giây ngắn ngủi đó, nội dung của các thương hiệu không những thu hút được sự chú ý mà còn phải khiến người xem tương tác. Việc tương tác tạo nên khách hàng trung thành, cho nên bạn biết tầm quan trọng là như thế nào rồi đấy!

Tác giả bài viết dẫn lời Kay Hsu – người đứng đầu Instagram toàn cầu tại Facebook Creative Shop: “Ngày càng có nhiều những sáng tạo táo bạo từ các thương hiệu với chức năng Stories, như tạo polling (bình chọn), stickers, các công cụ vẽ và thậm chí là super zoom để gia tăng tương tác và thêm chiều sâu vào nội dung.”

Kết

Instagram có thể là chỉ một platform hình ảnh, nhưng để thực sự thành công trên platform này với vai trò là một doanh nghiệp, bạn cần phải đầu tư nhiều “chất xám” vào việc tạo nội dung. Molly dẫn ra một ví dụ: Nếu hỏi bất cứ một giáo viên giỏi nào và họ sẽ nói với bạn rằng luôn có 3 kiểu học sinh trong lớp học, mỗi kiểu sẽ quan tâm vào một yếu tố riêng. Và người dùng Instagram cũng vậy, bạn không thể khiến tất cả họ tương tác với nội dung thương hiệu thông qua hình ảnh ấn tượng.

Nếu bạn muốn gắn chặt nội dung của bạn vào tâm trí khách hàng mục tiêu, hãy lưu tâm đến cả ba lời khuyên. Không quan trọng là bạn đang bán cái gì, hãy luôn nhớ ba điểm quan trọng: hình ảnh ấn tượng, nói chuyện một cách “sâu sắc” với đối tượng mục tiêu và sử dụng những thủ thuật sáng tạo, đột phá.

Những bí quyết giúp thiết kế biển quảng cáo ngoài trời hiệu quả

Quảng cáo ngoài trời là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, mang thương hiệu tiếp cận với nhiều khách hàng trên diện rộng và đa dạng hơn.

Với mỗi một chiến dịch của doanh nghiệp, tùy theo thời gian triển khai, mục đích truyền thông là gì để lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời cho phù hợp. Khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời, khách hàng sử dụng thị giác để tiếp cận là chính, nên yếu tố được đề cao nhất là hình ảnh và thông điệp quảng cáo. Vậy làm thế nào để thiết kế biển quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp trở nên nổi bật, độc đáo và thu hút ánh nhìn của người đi đường?

1. Xác định rõ mục đích truyền thông khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Tôi tin chắc rằng đối với mỗi doanh nghiệp khi thực hiện một chiến dịch truyền thông tổng thể đều đã vạch ra rõ ràng mục đích cao nhất của cả chiến dịch. Một khi bạn xác định rõ được mục đích của chiến dịch thì bạn mới có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo ngoài trời thích hợp.

Với biển quảng cáo ngoài trời, phù hợp những doanh nghiệp muốn truyền thông thương hiệu một cách lâu dài, “mưa dầm thấm lâu”. Thường thì giai đoạn đầu, biển quảng cáo ngoài trời có tác dụng truyền tải thông điệp, thông tin đến khách hàng thông qua việc gây sự chú ý, ấn tượng. Nếu ở bước này thiết kế biển quảng cáo ngoài trời đáp ứng hai yếu tố là thiết kế nổi bật và slogan ấn tượng thì sẽ tạo được sự chú ý tới khách hàng.

Và trong những giai đoạn tiếp theo, biển quảng cáo ngoài trời của bạn sẽ có mục đích nhắc nhở cho công chúng để ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Việc mỗi ngày đi qua ngã tư có quảng cáo của bạn sẽ trở thành thói quen của khách hàng, thương hiệu sẽ được khách hàng nhớ đến đầu tiên khi lựa chọn mua hàng.

2. Tính toán đến sự yếu tố lợi nhuận và chi phí

Hiện nay, chi phí đầu tư của biển quảng cáo ngoài trời rất cao, điển hình là Billboard (biển quảng cáo một cột) trên các đường quốc lộ, trên các trục đường chính và Pano (biển quảng cáo tấm lớn ốp tườngở các ngã tư, chân cầu vượt… Hiệu quả mang về khá lớn, tiếp cận được một lượng đông đảo người đi đường. Nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ càng và đánh giá về một số điểm như:

Nếu sử dụng các loại biển quảng cáo ngoài trời này ở tại những trục đường chính, thì doanh nghiệp sẽ thu về được những gì?

Mục đích chính của chiến dịch truyền thông của bạn là gì? Cái lợi trước mắt hay lâu dài? Mang thương hiệu phổ biến tới khách hàng hay muốn có đơn hàng ngay tức khắc để đem lại doanh số?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa chi phí bỏ ra và cái bạn thu về được, để chắc rằng hình thức sử dụng biển quảng cáo ngoài trời có đáng để doanh nghiệp của bạn đầu tư thực hiện

3. Lựa chọn kích thước khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Bạn nên biết rằng kích thước của biển quảng cáo phụ thuộc loại hình và vị trí lắp đặt biển.

Thứ nhất, đối với loại hình billboard quảng cáo một cột, nếu lắp đặt trên đường cao tốc, quốc lộ thì kích thước có thể lên đến 250 mét vuông, đủ to để người ngồi trên các phương tiện có thể nhìn thấy nội dung trên biển quảng cáo. Và nếu lắp đặt trong nội thành thì kích thước rơi vào khoảng 80 – 100 mét vuông, hoặc phải nhỏ hơn để không làm mất mỹ quan đô thị, và đảm bảo yếu tố an toàn cho người đi đường.

Thứ hai, với loại hình pano biển quảng cáo ốp tường thì bảng quảng cáo không thể vượt quá kích thước mặt tường. Và nếu chọn lắp đặt tại các ngã tư đường, chân cầu vượt thì cần lựa chọn những toàn nhà có vị trí thoáng, không bị che khuất tầm nhìn.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời bằng màn hình led điện tử kích thước lớn, ốp vào mặt của toàn nhà cao tầng.

Bạn cần lưu ý kỹ càng trong việc lựa chọn hình thức quảng cáo, vị trí lắp đặt để xác định kích thước của biển khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời. Để tạo ra hiệu quả tốt nhất, hai là tiết kiệm chi phí đầu tư, ba là hợp lý hóa theo luật quảng cáo quy định.

4. Thuê đơn vị thực hiện thi công biển quảng cáo chuyên nghiệp

Việc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời, đến khâu thi công khá phức tạp, là cả một kế hoạch với số nhân lực nhất định để thực hiện. Bạn có thể hình dung ra quy trình tạo ra biển quảng cáo như sau:

Đội thi công: đi khảo sát địa điểm thực tế theo nhu cầu của doanh nghiệp muốn lắp đặt ở đâu. Nghiên cứu kỹ nền móng lắp đặt, mật độ giao thông có đông không, hướng gió như thế nào… để xác định kích thước và báo giá cả, thời gian hoàn thiện.

Đội thiết kế biển quảng cáo ngoài trời: thiết kế nền móng lắp đặt và thiết kế hình ảnh, nội dung cho biển quảng cáo. Cần lên ý tưởng quảng cáo, bố cục, màu sắc, hình khối, slogan làm sao để truyền tải thương hiệu một cách tốt nhất.

Các công đoạn trên doanh nghiệp của bạn không thực hiện được, mà cần phải lựa chọn một đơn vị để thực hiện từ a – z. Hãy lựa chọn một đơn vị đáng tin về chất lượng, đảm bảo thời gian, hiệu quả, giá cả thi công biển quảng cáo ngoài trời cho bạn.

5. Luôn theo sát quá trình thi công biển quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp cần sát sao trong việc giám sát các bước thi công biển quảng cáo ngoài trời, thời gian hoàn thiện, những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, để chắc chắn rằng biển quảng cáo được hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu của bạn.

 

Lợi thế ưu việt của Chatbot dành cho doanh nghiệp

Bên cạnh các nền tảng AI – Dịch vụ trả lời tự động dựa trên trí thông minh nhân tạo cũng đã được nhắc đến nhiều trong thời gian qua và công nghệ này cũng đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển khi được tích hợp vào nhiều ứng dụng nhắn tin, đặc biệt là Facebook Messenger.

Lợi ích của chatbot rõ ràng hơn khi nó cho phép chúng ta gọi thức ăn nhanh, gọi xe Uber và hỗ trợ bán hàng một cách tự động. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể khai thác chatbot để một mặt duy trì sự chuyên nghiệp trong khâu giao tiếp với khách hàng, mặt khác chatbot giúp tiết kiệm tiền, thời gian và tăng doanh số nhờ sự xuất hiện rộng khắp của nó từ trang web của công ty cho đến các chức năng hỗ trợ khách hàng như email, hoặc các diễn đàn, website có liên quan.

1. Chatbot giúp hỗ trợ khách hàng ngay lập tức

Với chatbot, bạn có thể ngay lập tức hiện diện và hỗ trợ khách hàng. Chẳng hạn với các câu hỏi phổ biến, đại loại như: “Sản phẩm này còn không shop?”, “Có khuyến mãi không?”vv..v thì bạn có thể soạn sẵn một câu trả lời chung cho câu hỏi này để sau đó các nhân viên có thể tập trung vào trả lời 1 cách chính xác hơn.

Về phía khách hàng thì họ sẽ giảm tỉ suất sang Fanpage của shop khác hỏi hơn vì nhận được phản hồi ngay lập tức từ chatbot của bạn!

Hoặc một khách hàng có thắc mắc về sản phẩm thay vì phải ngồi ngáp ruồi lắng nghe bài nhạc chờ hoặc bị chuyển cuộc gọi từ số này sang số khác mà không thấy ai trả lời thì chatbot sẽ đặt các câu hỏi của người dùng vào một khu vực cần hồi đáp ngay và lập tức gặp gỡ người dùng, trả lời các câu hỏi của họ trên một nền tảng quen thuộc đối với họ.

Một lợi thế khác là sự đồng nhất về ngôn ngữ, cách diễn đạt. Bạn có thể truyền tải những thông điệp được chuẩn bị kỹ càng. Con người có thể nói mông lung, lạc đề và thậm chí là gằn giọng với khách hàng nhưng bot thì không, lên kịch bản như thế nào thì nó chat như vậy. Mặc dù chatbot không thể giải quyết mọi vấn đề với độ linh hoạt như con người nhưng với những vấn đề đơn giản, nó hoàn toàn có thể.

2. Tăng doanh số bán hàng:

Chatbot có thể tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Mặc dù không thể thay thế các nhân viên bán hàng thật nhưng chúng có thể hỗ trợ họ bằng cách trở thành người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Bạn có thể tạo ra các đoạn hội thoại tự động dành cho khách hàng mới.

Chatbot vẫn là một công nghệ khá mới mẻ nhưng sau cùng, chúng sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu thập dữ liệu cần thiết để phụ trách tư vấn một số loại sản phẩm nhất định cho người dùng.

Một ví dụ, khách hàng có thể yêu cầu chatbot tìm kiếm một chiếc áo khoác màu đen hoặc màu xanh và đặc biệt phải có mũ trùm đầu. Chủ chatbot cần phải có kịch bản để liệt kê ra những sản phẩm mà mình đang có, càng phân loại và điều hướng chi tiết thì càng tốt, nhằm đáp ứng nhu cầu và giới thiệu cho khách hàng. Quy trình này cũng mang tính tích luỹ nếu chúng ta biết cách phân loại khách hàng theo nhóm, ai bấm vào nút gì, họ thích gì, nên gửi gì cho họ ở tin nhắn tiếp theo,…, Đặc biệt chatbot còn hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng.

Chức năng này sẽ còn phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn kinh doanh những sản phẩm phổ biến có thể được tuỳ biến dễ dàng bằng cách thêm vào các tuỳ chọn. Chẳng hạn như bạn mở cửa hàng bán bánh pizza, khách hàng có thể đặt bánh bằng cách chọn trong danh sách kích cỡ bánh, độ dày, nhân bánh, thêm các thành phần theo yêu cầu.

3. Càng tự động hoá, càng hiệu quả:

Chatbot không thể gánh vác toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn nhưng chúng có thể thay thế được những nhân viên thực hiện những công việc đơn giản nhưng quan trọng. Đây là những công việc mang tính thường xuyên và không thể thiếu trong hoạt động điều hành kinh doanh chẳng hạn như trả lời các thắc mắc từ phần câu hỏi thường gặp (FAQ), nhận và điền các loại form phổ biến và biên soạn dữ liệu dành cho người dùng.

Tóm lại chatbot có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng không cần phải tìm kiếm trên Internet, đợi điện thoại, tìm ứng dụng tương ứng hay phải tập làm quen với quy trình mới khi chatbot có thể xuất hiện ngay trên những nền tảng quen thuộc với họ, chẳng hạn như trong ứng dụng nhắn tin hay một giao diện hội thoại họ hay dùng.

Rất nhiều tác vụ như vậy được thực hiện lặp đi lặp lại một cách tự nhiên và điều này có nghĩa bạn có thể huấn luyện cho 1 chatbot xử lý chúng với rủi ro thấp nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian.

 

Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng cho website

Tối ưu hóa SEO nhằm giúp thứ hạng website của mình lên top cao trong các công cụ tìm kiếm là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng website chuẩn seo cho việc kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Ngoài việc tối ưu nội dung Onpage cho website bán hàng thì xây dựng Backlink trong Offpage là một công việc cần thiết trong việc đưa từ khóa lên top. Vậy làm sao để xác định được back link nào là chất lượng trong việc SEO từ khóa một cách tốt nhất.

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí đánh giá backlink chất lượng dành cho website.

 

1. Backlink ở site có Pr cao

Hiên giờ tuy pr Website không còn đc chú trọng nhiều nữa, nhưng website có pr cao cũng sẽ đánh giá chất lượng website đó như thế nào. Nhưng các bạn phải lựa chọn được các site pr cao đó dựa vào một số các yếu tố cơ bản như lượt index site đó ra sao, link out ra ngoài có quá nhiều hay không?, Lượt truy cập vào website đó như thế nào?

2. Backlink ở những Website có ít link out

Website mà có nhiều link out ra bên ngoài thì giá trị của website đó sẽ bị giảm đi nhiều. Nó giống như việc chúng ta đổ một xô nước vào một cái cốc. Nếu ta chỉ cho vào một cái thì cái cốc đó sẽ được đầy nước, còn nếu ta đổ ra nhiều cái cốc khác thì nó sẽ bị san sẻ ra làm nhiều phần. Website nó cũng giống vậy càng ít link out thì link ở website đó sẽ có giá trị cao hơn. Giá trị link nhận đc từ site đó sẽ được nhiều hơn.

3. Backlink ở các Website có cùng chủ đề

Việc thiết kế chuẩn SEO và có cùng chủ để sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người dùng biết đến và được quan tâm nhiều hơn, Độ được ưu tiên các site cùng chủ đề sẽ cao hơn nhiều so với các site không cùng lĩnh vực. Google luôn luôn coi trọng điều này, Google sẽ đánh giá website bạn như thế nào. Nó có thực sự chất lượng hay không và từ đó thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

4. Backlink đặt ở vị trí dễ Click

Bình thường người dùng sẽ bắt đầu đọc từ trên xuống dưới, do đó đặt link ở vị trí dễ quan sát làm cho người dùng dễ click vào website mình hơn,  khi làm website bán hàng,  bạn hãy đặt link hãy chọn chỗ đặt mà người dùng dễ nhìn thấy nhất.

5. Backlink trong nội dung

Việc chèn các link trong nội dung sẽ giúp ta giữ chân người dùng ở trong website mình lâu nhất. Link trong nội dung đc đánh giá cao. Nó giúp chúng ta điều hướng website và còn giúp cho người đọc dễ tìm kiếm đc các thông tin nhanh hơn, vì vậy mà việc điều hướng post đặt link trong bài viết là điều cực kỳ quan trọng.

6. Backlink trong bài viết

Trong mỗi bài viết thì việc chèn link trong đó sẽ giúp cho chúng ta điều hướng được người dùng tốt hơn, giúp họ hiểu rõ được các nội dung xung quanh bài viết đó ra sao. Bạn cần đặt link một cách tự nhiên nhất sao cho người dùng không bị cảm thấy khó chịu. Ví dụ như khi bạn đang nói đến vấn đề SEO là gì ? Bạn có thể chèn 1 link đến chính bài viết nói về điều đó.

7. Link dofollow

Giá trị link dofollow luôn được chú trọng. Nó giúp điều hướng con bot index tới Website của bạn một cách dễ dàng hơn mà nó  giúp chúng ta tăng Pr. Việc tìm kiếm link dofollow không quá khó, bạn có thể chèn ở trong chữ ký, trong profile của mình hoặc đặt comment trên các blog link dofollow. Hãy chọn cho mình link dofollow càng chất lượng càng tốt nhé !

8. Backlink từ các site khác IP

Cần đa dạng hóa link từ những nguồn mà có ip khác nhau sẽ giúp việc thiết kế website chuẩn seo của bạn được biết đến một cách nhiều hơn. Đồng thời nó cũng giúp thứ hạng website đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều link về từ các site khác thì website bạn càng được nhiều người biết đến và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những website có chất lượng, tránh việc đặt link vô tội vạ sẽ khiến website bị dính thuật toán Google.

9. Backlink website có traffic cao

Các Website có lượt truy cập càng cao thì giá trị link đc liên kết sẽ được đánh giá là chất lượng hơn. Traffic càng cao thì lượng truy cập tới website của bạn càng nhiều hơn, còn giúp cho website bạn được biết đến. Vì vậy khi đặt link cần lựa chọn các trang có lượng traffic cao , liên quan đến chủ đề của bạn.

10. Backlink có chỉ số DA và PA cao

Với các Website có chỉ số Da và Pa cao nó thể hiện đc độ mạnh của nó. Giá trị link trên các trang có độ uy tín cao sẽ luôn được Google coi trọng hơn và đánh giá cao. Nó cho công cụ tìm kiếm thấy được Website đó phát triển lâu dài và để nhằm phục vụ người dùng và Google.

Chỉ số trên tuy không phải Google đưa ra nhưng nó vẫn đc Google đánh giá cao nhất. Để có đc chỉ số này bạn cần làm website bán hàng có một nội dung tốt và thu hút người truy cập, link liên kết từ các website có độ uy tín và chất lượng hơn nhất như các link từ website có đuôi gov, edu.

11. Tuổi đời của Backlink

Tuổi đời của website càng cao thì giá trị backlink trên trang đó đem lại càng chất lượng. Tuổi đời được Google đánh giá điểm chất lượng khá cao, tuổi đời càng cao thì giá trị càng chất lượng.

12. Backlink có tỉ lệ Click cao

Để thiết kế website xây dựng được các link có tỉ lệ click cao thì tiêu đề của bạn nó phải thực sự thu hút người dung. Tránh các trường hợp tiêu đề quá dài , bạn hãy nghĩ ra một câu mà chứa từ khóa lại hấp dẫn người đọc.

13. Backlink từ các site GOV, EDU

Những Website này luôn đc Google coi trọng. độ trust của backlink đó rất là cao. Vì vậy khi xây dựng backlink ta cần làm trên những site đó. Bạn cũng nên lựa chọn những site gov có ít link out thì sẽ hiệu quả cao hơn, Những tên miền .gov hoặc .edu là những tên miền của chính phủ ,các tổ chức nên đươc Google list thành các site uy tín.

14. Backlink có nhiều like, share

Link của bạn càng đc nhiều người like, share sẽ giúp bạn đưa các thông điệp tới người đọc một cách rộng rãi nhất. Nó sẽ khiến cho nhiều người quan tâm đến website bạn hơn . Việc xây dựng backlink trên mạng xã hội mới được Google đánh giá cao. Chính vì vậy ta không nên bỏ qua việc quảng bá trên các mạng xã hội lớn như Facebook, G+, Twiter

15. Hệ thống Backlink có nhiều Backlink chất lượng

backLink được nhiều link chất lượng được bầu chọn thì giá trị link của bạn sẽ được đánh giá cao. Ví dụ như backlink của bạn đăng vào một diễn đàn mà có nhiều người truy cập, quan tâm đến chủ đề của bạn. Họ sẽ bình luận và chia sẻ nó.

Điều này sẽ không hề khó khi bạn xây dựng được website chuẩn seo và xây dựng backlink trên website có cùng chủ đề. Mọi người sẽ cùng thảo luận về 1 vấn đề đó. Điều này làm  backlink ở đây sẽ đem lại giá trị cao.

Kết luận:

Trên đây là 15 yếu tố giúp bạn đánh giá đc một backlink chất lượng là như thế nào. Nó sẽ giúp cho bạn có đc kế hoạch xây dựng backlink  tốt nhất, tránh đc các thuật toán của Google đưa ra.

Thành công hơn với bán hàng đa kênh dành cho các doanh nghiệp bán lẻ

Bán hàng đa kênh nghĩa là làm cho sản phẩm của bạn có thể bán được từ nhiều kênh khác nhau. Bao gồm cả các kênh online như Lazada, Facebook, Zalo cho đến các kênh offline – các cửa hàng bán lẻ truyền thống, bán buôn, phân phối đến các hệ thống khác.

Khi người tiêu dùng ngày càng có nhiều yêu cầu hơn về trải nghiệm mua sắm, bán hàng đa kênh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chỉ có 7% người mua sắm chỉ trên online, quá ít so với 73% nhóm người mua sắm đa kênh. Và trong năm 2017, 25% người tiêu dùng có dự định mua sắm online và nhận hàng tại cửa hàng trong các kì lễ.

Các nhà bán lẻ sẽ khó kinh doanh thuận lợi nếu như chỉ tập trung vào 1 kênh duy nhất. Điều quan trọng mà các nhà bán lẻ cần biết: không phải sự xuất hiện của thương hiệu trên nhiều kênh là tốt, mà cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng ở nhiều kênh mới là tốt nhất.

Tại sao bán hàng đa kênh quan trọng?

Như đã nói ở trên, xu hướng người tiêu dùng cho thấy càng ngày họ càng sử dụng nhiều kênh để mua sắm hơn. Nhưng đó không phải là điều duy nhất tăng, phát triển đa kênh giúp bạn tăng trưởng mạnh hơn ở kênh bán hàng chính. Một nhà bán lẻ có 2 kênh bán hàng thì doanh thu sẽ tăng gần gấp 2 lần.

Mặc dù đã có nhiều minh chứng thành công, nhưng nhiều nhà bán lẻ vẫn rất chậm chân khi tham gia bán hàng đa kênh. Gần 2/3 nhà bán lẻ cho rằng bán hàng đa kênh cực kì quan trọng với họ, tuy nhiên, chưa tới 40% trong số họ vượt qua giai đoạn thử nghiệm bán hàng đa kênh ban đầu. Điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ nếu muốn bán hàng đa kênh.

Khách hàng chính là mấu chốt thành công khi muốn bán hàng đa kênh. 80% người tiêu dùng luôn kiểm tra, tìm kiếm các so sánh trước khi thực hiện mua hàng – hãy là người tạo các tài liệu cho những tìm kiếm và so sánh đó. Bằng cách viết các mô tả chi tiết về sản phẩm, lợi ích của sản phẩm mang lại. Nếu bạn không chắc chắn về loại thông tin mà khách hàng muốn biết, hãy tham khảo các cụm từ tìm kiếm có liên quan ở cuối trang Google hoặc lên các diễn đàn lớn và tìm các cụm từ, câu hỏi nổi bật trên đó.

Hiển thị hình ảnh của sản phẩm được sử dụng trong môi trường thực tế ở nhiều góc độ, có thể phóng to lên và khách hàng nhìn thấy được cả những chi tiết nhỏ. Hãy làm sao để có nhiều đánh giá về sản phẩm trên website của mình.

50% người tiêu dùng sẽ chú trọng đến việc so sánh giá sản phẩm đầu tiên, bạn có thể sử dụng các công cụ so sanh giá cho website của mình. Nếu đang dùng Haravan, bạn có thể dùng app so sánh và đánh giá 90% shoppper( người mua sắm) sẽ sử dụng điện thoại để truy cập cửa hàng online của bạn, do vậy nên hãy tập trung trải nghiệm của người dùng trên điện thoại hơn.

Thay vì đẩy khách hàng đến nơi bạn muốn, hãy gặp gỡ họ tại những nơi họ đang hiện diện. Quan trọng hơn là hãy dự đoán nhu cầu của họ trong từng giai đoạn mua sắm, và đáp ứng những nhu cầu đó.

Bắt đầu bán hàng đa kênh như thế nào?

Bắt đầu có chiến lược

Nói chiến lược cho nghiêm túc vậy thôi, mình tin mỗi người khi bước chân vào kinh doanh, ai cũng có lý do để doanh nghiệp, cửa hàng của họ tồn tại và sinh lợi nhuận. Xem xét các kênh bạn muốn khai thác. Đây là những danh sách nhanh giúp bạn khởi đầu:

Kênh bán hàng offline: 

– Cửa hàng truyền thống.

– Bán hàng trực tiếp( tại các chợ, siêu thị, lễ hội,…).

– Bán buôn, tức là phân phối đến những khu vực khác có thể bán hàng của bạn.

– Bán hàng bằng catelogs sản phẩm.

Kênh bán hàng online: 

– Cửa hàng online/website.

– Các mạng truyền thông xã hội/ Social Media.

– Các sàn thương mại điện tử, như Lazada, Tiki,…

– Các trang web so sánh sản phẩm.

– Các trang web cung cấp mã giảm giá.

Sau khi đã tìm hiểu và lọc ra những kênh nào cần khai thác, bạn cần đặt ra các chiến lược và mục tiêu cụ thể cho mỗi kênh. Chiến lược giúp bạn xác định rõ các mục tiêu mà bạn có thể đo lường thành công. Còn mục tiêu phục vụ cho từng quá trình phát triển ở từng kênh, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi mục tiêu cho phù hợp với xu hướng thị trường hoặc những kênh bán hàng hoạt động tốt.

Hãy chắc chắn bạn đã viết lên những con số này: số lượng sản phẩm được bán, tổng doanh thu, tương tác, tỷ lệ nhấp, lưu lượng truy cập website, v.v … và đặt rõ các tiêu chuẩn kỳ vọng ở mỗi kênh. Chuẩn bị các tài liệu để hoàn thành việc triển khai bán hàng đa kênh và lên kế hoạch thực hiện nó.

Thấu hiểu khách hàng

Không phải tất cả nhóm khách hàng đều giống nhau. Điều quan trọng không chỉ là xác định thị trường mục tiêu của bạn, mà cần phải hiểu được điều khách hàng muốn, “trò chuyện” với họ và làm sao để thương hiệu và sản phẩm của bạn phục vụ được họ. Từ đó, bạn có thể dự đoán những kênh mà khách hàng của bạn đang sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng.

Để mình lấy ví dụ: Instagram có đối tượng người sử dụng trẻ, trẻ hơn so với người dùng Facebook – vậy nếu bạn nhắm đến mục tiêu người dùng trong độ tuổi từ 18-24 thay vì người từ 60 tuổi trở lên thì nên sử dụng Instagram thay vì cả Instagram và Facebook.

Nếu cần thiết có thể tiến hành các nghiên cứu thị trường để làm sáng tỏ những khách hàng mục tiêu của bạn, bao gồm nhu cầu và sở thích. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về những kênh nào hiệu quả nhất và đầu tư vào nó.

Tích cực cung cấp những trải nghiệm nhất quán

Bán hàng đa kênh không phải chỉ tạo ra con đường để điều hướng và chuyển đổi khách hàng. Nó cũng tạo ra những trải nghiệm nhất quán ở các kênh đó. Nghĩa là tại mỗi kênh, nên có sự nhất quán về sự hiện diện của thương hiệu, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi,…

Một cuộc khảo sát cho thấy, 90% các doanh nghiệp có kế hoạch để gia tăng trải nghiệm hoạt động của khách hàng 1 mình. Trên thực tế, khách hàng đánh trải nghiệm khi mua 1 món hàng dựa vào chất lượng dịch vụ. Ở Mỹ, nhiều công ty đã phải tiêu tốn hơn 41 tỷ đô mỗi năm chỉ vì dịch vụ khách hàng nghèo nàn.

Nhưng làm thế nào để cung cấp 1 trải nghiệm nhất quán cho người tiêu dùng?

Quy tắc vàng để tiếp cận khách hàng của bạn: Đó là hãy đối xử với khách hàng giống như cách mà chính bạn muốn được đối xử.

Làm nổi bật thương hiệu của bạn

Có nhiều cách để làm thương hiệu của bạn trở nên khác biệt so với những thương hiệu cùng lĩnh vực. Có 1 bản sắc mạnh mẽ trong thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng dễ liên tưởng đến và dễ dàng nhận diện hơn. Và khi người tiêu dùng chia sẻ giá trị bạn mang đến cho họ, khả năng 64% người tiêu dùng sẽ rất thích xây dựng mối quan hệ với bạn và thương hiệu của bạn.

Dùng đúng giải pháp

Mở rộng sang bán đa kênh có nghĩa là bạn có nhiều hàng tồn kho, cần nhiều sự giám sát và bán hàng hơn để theo dõi và phân tích dữ liệu. Dùng công cụ hỗ trợ không chỉ giúp ích cho bạn ở thời điểm hiện tại, mà còn cho tương lai. Như Thế Giới Di Động, họ đã bỏ ra trên 13 năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ, bây giờ việc quản lí mấy ngàn cửa hàng trên toàn việt nam đã trở nên dễ dàng với họ.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Nhiều kênh bán hàng hơn, tức là bạn cần thêm nhiều nhân lực hơn. Bạn có thể sử dụng 2 dạng nhân sự như in-house hoặc outsourced. Đặc biệt với những vị trí bắt buộc, như kế toán, bạn có thể thuê các chuyên gia. Các nhà bán lẻ đa kênh hầu hết đều thuê các chuyên gia về thuế để tính toán chi phí, thuế cho từng kênh. Cũng như cần sự tham vấn của luật sư về vấn đề pháp lý.

Trong nội bộ, các nhà bán lẻ cần phải có đội ngũ phù hợp tại chỗ để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đang phát triển và có khả năng thay đổi thói quen tiêu dùng. Quản lý hàng tồn kho là cực kì cần thiết kể cả khi bán online lẫn offline.
Đảm bảo rằng các nhóm nhân viên nội bộ luôn giao tiếp hiệu quả với nhau. Bạn sẽ không muốn team Marketing quảng cáo rầm rộ về 1 sản phẩm mà trong kho chỉ còn lại vài cái lẻ rẻ đúng không?

Quy mô nhỏ nhưng phải chắc chắn

Đừng ngại thất bại – mỗi kênh mới chỉ là một cơ hội để tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh và thị trường mới của bạn. Lời khuyến tốt nhất cho các nhà bán lẻ đa kênh là nên tiếp cận ở tất cả các kênh bán hàng, nhưng nên xem xét thật kỹ mỗi kênh khi tiếp cận để có chiến lược bán hàng đúng đắn.

Bạn đã bán hàng trên kênh nào đầu tiên? Các kênh nào đã tạo ra doanh thu nhiều nhất cho doanh nghiệp của bạn? Chúc các bạn kinh doanh đa kênh thành công!

Bài viết có sử dụng các số liệu tham khảo theo:

  • https://hbr.org/2017/01/a-study-of-46000-shoppers-shows-that-omnichannel-retailing-works
  • https://kibocommerce.com/resource-center/2017-holiday-consumer-trends-report/
  • https://blogs.gartner.com/jake-sorofman/gartner-surveys-confirm-customer-experience-new-battlefield/

Tối ưu hóa quảng cáo trên Youtube chỉ với 7 bí quyết đơn giản

Bên cạnh các trang mạng xã hội đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo hữu ích như Facebook, Zalo hay Skype thì quảng cáo Youtube cũng là một kênh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp không thể bỏ qua với hàng trăm triệu lượt xem mỗi ngày.

Tuy nhiên, kênh phát youtube đang trở nên khó khăn hơn với các doanh nghiệp bởi những lỗ hổng về nội dung khi một số quảng cáo được phát trên những video có nội dung không phù hợp, cùng với đó là sự cạnh tranh từ các nhãn hàng lớn. Tuy nhiên đây vẫn là một kênh quảng cáo chiến lược khi muốn quảng bá thương hiệu.Các chiến lược quảng cáo được thực hiện trên đây thường mang lại cho doanh nghiệp thực lợi ích thiết thực. Vậy bí quyết quảng cáo của những doanh nghiệp thành công với Youtube là gì? Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp mới muốn biết bởi không phải cứ đến với Youtube là doanh nghiệp sẽ thành công dù lượng khách hàng tiềm năng trên đây là rất lớn.

Với sự thay đổi không ngừng, những cách thức quảng cáo cũ sẽ có thể không còn phù hợp, vậy thì hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để tối ưu hóa quảng cáo trên Youtube

1.  Dựa vào Youtube để khẳng định thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố mà rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và muốn đẩy mạnh phát triển, nâng tầm nó lên. Đến với Youtube, với các hình thức quảng cáo hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để thực hiện mục tiêu của mình. Khi thương hiệu đã được phát triển và phổ biến rộng khắp thì mục tiêu thứ hai mà doanh nghiệp hướng đến là doanh số bán hàng, doanh thu sản phẩm sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Vì thế, khi quảng cáo, bí quyết tối ưu là doanh nghiệp luôn luôn cho hình ảnh thương hiệu mình xuất hiện đi kèm với những sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang thực hiện tiếp thị.

Tuy nhiên, chi phí để có thể đẩy mạnh việc tiếp cận thương hiệu đến người dùng khá lớn do có nhiều sự cạnh tranh vị trí từ các thương hiệu lớn. Do đó, nếu xác định sử dụng Youtube để đẩy mạnh thương hiệu, nhãn hàng cần có nguồn ngân sách lớn.

2.  Hướng khách hàng về website khi xem quảng cáo

Đây là bí quyết quảng cáo cần được các doanh nghiệp áp dụng bởi vì website là nơi mà doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng tương tác với nhau nhất. Khi tương tác tốt, vấn đề thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Yêu cầu của mục tiêu hướng khách hàng đến website thì website cần đạt được các yêu cầu sau như bố cục rõ ràng, hình ảnh bắt mắt, giao diện đẹp hay tốc đột tải trang nhanh. Đó là những yếu tố liên quan giúp khách hàng ở lại với website của doanh nghiệp lâu hơn, qua đó, thời gian tiếp thị sẽ dài hơn và doanh nghiệp sẽ tiếp thị được nhiều sản phẩm hơn đến với các khách hàng tiềm năng của mình.

Việc hướng về website sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi điều hướng khách về website, đôi khi sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu vì sự gián đoạn khi xem video. Do đó, website phải được tối ưu hóa và hấp dẫn cho người xem.

3. Liên kết giữa các video trên kênh Youtube với website

Với các video được doanh nghiệp đăng tải trên kênh Youtube riêng của mình, khi khách hàng xem video đó, có thể họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin và việc doanh nghiệp gắn các link liên kết về website của mình trong phần mô tả sẽ là việc làm cần thiết và rất hữu ích. Bí quyết quảng cáo này giúp doanh nghiệp tạo ra sự liên kết giữa kênh youtube và website mình đang xây dựng.

Doanh nghiệp nên có đầy đủ thông tin như website, facebook, gmail…trong phần thông tin chi tiết để tăng tính xác thực và độ tin tưởng của người xem. Ngoài ra, việc có thêm thông tin, dẫn link cụ thể cũng sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi về website cũng như fanpage…

4.  Thông tin liên quan đến doanh nghiệp cần được tạo dựng

Những thông tin cụ thể và chi tiết về doanh nghiệp cần được điền đầy đủ vào tài khoản đăng ký quảng cáo bởi nó tạo được sự tin tưởng cho khách hàng rằng à doanh nghiệp này làm việc đoàng hoàng, chuyên nghệ, có trụ sở hẳn hoi, điều đó sẽ kích thích khả năng mua hàng của họ. Ngoài ra thì những thông tin này cũng sẽ được Google tiếp nhận và quảng cáo sẽ được đánh giá tốt, cơ hội xuất hiện ở vị trí cao nhất là lớn hơn.

5. Dựa vào tính chất giải trí để xây dựng nội dung cho video quảng cáo

Những video không mang tính chất thì dù có nội dung hay cũng sẽ ít nhận được sự quan tâm và với các video quảng cáo cũng vậy. Khi bạn đã đầu tư được phần nội dung chất lượng cho video thì cũng đừng thêm vào đó các chi tiết giải trí, đó là yếu tố kích thích được người xem. Một video quảng cáo thành công là khi người dùng xem hết nó, chỉ khi xem hết nó, người dùng mới hiểu được thông điệp mà đoạn video quảng cáo truyền tải, mục tiêu này luôn được các doanh nghiệp hướng đến.

Với xu hướng hiện nay, quảng cáo qua hình thức video không đơn giản chỉ là giới thiệu chức năng sản phẩm cùng những câu thoại rập khuôn sẽ gây nhàm chán cho người xem mà thay vào đó là việc đầu tư nội dung, kịch bản kĩ lưỡng. Điều đó sẽ khiến video trở nên viral hơn trên các trang mạng xã hội, đem đến hiệu quả cho doanh nghiệp.

6. Tối ưu video

Bằng cách nào thì việc tối ưu video theo chuẩn của Google vẫn cần được thực hiện bởi có như thế thì video mới dễ dàng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu phần nội dung, tối ưu các thẻ liên quan như tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung và mô tả cũng cần có sự gắn kết bởi Google sẽ dựa vào đó để xác định từ khóa chính.

7. Kết hợp với các kênh video khác

Việc kết hợp và liên kết với các kênh video khác sẽ là cách tốt để doanh nghiệp tiếp cận với những khách tiềm năng mới mà không cần phải sử dụng đến các dịch vụ quảng cáo. Sự kết hợp này mang lại lợi ích cho cả hai bên và doanh nghiệp cần liên hệ với các đồng nghiệp của mình để nhanh chóng tiếp cận lượng khách hàng mới hơn, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển.

Hiện nay Facebook cũng đang phát triển một hệ sinh thái video để cạnh tranh với youtube. Đây có thể coi là 2 ông lớn trong ngành quảng cáo video hiện nay.

6 XU HƯỚNG TIẾP THỊ MARKETING NĂM 2018

Xu hướng tiếp thị Marketing luôn bị ảnh hưởng theo từng năm bởi thị hiếu người dùng cũng như sự thay đổi của công nghệ. Với sự chuyển mình không ngừng, những người làm Marketing thương xuyên phải cập nhật những xu hướng mới trong môi trường đầy cạnh tranh. Dưới đây sẽ là một số xu hướng được dư đoán trong năm 2018:

1. Sự lớn mạnh của nhu cầu tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung sẽ đóng vai trò dẫn đầu trên hành trình kết nối, chinh phục và chuyển đổi đối tượng mục tiêu thành người mua hàng. Phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, máy học và sự tham gia của mạng xã hội sẽ tiếp tục làm mạnh hơn nữa xu hướng này.

Khi mà các thương hiệu và người làm tiếp thị ngày càng trông cậy nhiều hơn vào tiếp thị nội dung và sản xuất nhiều nội dung hơn, thì họ cũng sẽ gặp nhiều thử thách nếu muốn thu hút được sự chú ý của khán giả và trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Sản xuất nội dung với tốc độ nhanh hơn không phải là cách giải quyết trong trường hợp này. Thay vào đó, thương hiệu nên nghĩ cách phát hành nội dung tốt hơn các đối thủ xuất hiện trong cùng một không gian nội dung. Chuyện này không dừng lại ở việc chia sẻ qua mạng xã hội, mà đặc biệt trong năm 2018, một kế hoạch tổng thể về phát hành nội dung mới có thể giúp thương hiệu đưa được thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm mà họ đang cần.

2. Tiếp thị nội dung đồng hành PR

Lĩnh vực PR buộc phải thay đổi nhiều trong những năm gần đây. PR bắt đầu bước ra khỏi những phương thức của quá khứ – khi mà PR từng giống như tiếng nói một chiều từ phía thương hiệu – để đón nhận các thủ thuật mới, xây dựng mối quan hệ hai bên cùng có lợi với các đối tác truyền thông và đối tượng chung của thương hiệu và truyền thông. PR hiện đại cho phép doanh nghiệp tiếp cận và nhanh chóng xây dựng niềm tin với đối tượng mới bằng cách tập trung nhiều hơn vào giá trị thật dành cho người đọc, chứ không chỉ tập trung vào thương hiệu như trước.

Khi những thông điệp PR được kết hợp, song hành cùng với nội dung thì doanh nghiệp có thể gặt hái cả mục tiêu PR và tiếp thị. Vì vậy, hai lĩnh vực này nên liên kết với nhau. Việc tập trung làm cho PR và tiếp thị nội dung đồng hành cùng nhau là một chiến lược quan trọng trong năm 2018.

3. Nhu cầu về tính xác thực trong tiếp thị đang gia tăng

Bản chất của tiếp thị vốn là “không xác thực”. Thương hiệu thì lúc nào cũng muốn ở chỗ “chói sáng và đẹp đẽ”. Các doanh nghiệp luôn cố gắng loại bỏ bất cứ chi tiết nào có thể làm xấu hình ảnh của thương hiệu và làm mọi thứ có thể để ve vãn, chinh phục người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi đang diễn ra. Rõ ràng là quyền lực của người tiêu dùng chưa bao giờ mạnh như trong thời đại hiện nay. Sự thật về các sản phẩm và dịch vụ dễ dàng lộ diện qua những thông tin được tìm kiếm trên Google hay các mẩu tin được phát đi trên mạng xã hội. Và sự thay đổi này khiến cho nhiều nhà tiếp thị nói nhiều đến nhu cầu “cần phải xác thực”.

Kết quả là thương hiệu không còn lựa chọn nào khác hơn là tự thể hiện một cách trung thực và minh bạch. Tính xác thực đóng vai trò quan trọng giúp cho thương hiệu giữ được lòng trung thành của những khách hàng vốn hay thay đổi.

Người tiêu dùng ngày nay cũng có nhu cầu được kết nối trực tiếp và thích đáng với nhu cầu cá nhân của họ. Điều đó có nghĩa là thương hiệu cần tăng cường cá nhân hóa. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao mức độ kết nối với các đối tượng khách hàng. Thương hiệu cũng không nên bỏ qua cơ hội tương tác thực với đối tượng mục tiêu tại các sự kiện, hội nghị, v.v…

4. Việc sử dụng công nghệ để xây dựng trải nghiệm khách hàng sẽ đạt đến những tầm cao mới

Các ứng dụng thông minh đang hỗ trợ doanh nghiệp từ ngành hàng tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm cho đến tài chính, B2B… bán được nhiều hàng hơn.

Và chatbot đang trỗi dậy để trợ giúp thương hiệu trong tất cả các ngành. Tin tốt đối với ngành tiếp thị là chatbot đã chứng tỏ khả năng trợ giúp chứ không đẩy người dùng rời xa những nơi mà họ đang hiện diện. Một số thương hiệu từ lĩnh vực truyền thông như National Geographic cho đến chuỗi bán lẻ như Whole Foods đã triển khai việc ứng dụng chatbot.

Hơn nữa, rào cản để doanh nghiệp bước vào lĩnh vực này là không quá thử thách. Hiện nay đã xuất hiện những công cụ miễn phí giúp doanh nghiệp bắt đầu thử nghiệm chatbot để có thể nhanh chóng gắn kết với khách hàng và nuôi dưỡng một quan hệ khách hàng mang đậm tính cá nhân hơn.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển nhanh

Sự thật là ngày càng có nhiều người tiêu dùng rời khỏi màn hình và dựa vào trợ lý ảo để tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Một số nhà phân tích ước tính rằng cho tới năm 2020, 50% lượng tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Vì vậy, các doanh nghiệp, nhà tiếp thị nên sớm đưa tìm kiếm bằng giọng nói vào kế hoạch phát đi thông điệp tiếp thị. Điều này có nghĩa là cần nhắm tới từ khóa dài và tối ưu “featured snippets” (vị trí Top 0).

6. Nội dung video cần được quan tâm

Theo ước tính, cho đến năm 2020, video trực tuyến có thể tạo nên hơn 80% lượng lưu thông trên internet của người tiêu dùng. Đưa nội dung video vào chiến lược tiếp thị có vẻ là một công việc to tát, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể và có lẽ nên sớm bắt đầu với những bước đi nhỏ.

Phía trước doanh nghiệp đang có một “thực đơn rất phong phú” và các nhà tiếp thị cũng gặp nhiều thách thức hơn khi cân nhắc chiến lược từ mọi góc độ và phân bổ ngân sách phù hợp. Với những xu hướng này, không còn nghi ngờ gì khi nói rằng năm 2018 sẽ là một năm nhiều thú vị với ngành tiếp thị.

Điểm chất lượng trang đích trong Google Adwords có phải là yếu tố quyết định?

Khi bạn tiến hành quảng cáo trên Google không đánh giá trang đích của bạn theo điểm số giống điểm chất lượng. Thay vào đó, google sẽ cho bạn thấy một trong ba trạng thái: Trên trung bìnhTrung bình, hoặc Dưới trung bình.

Sẽ không bao giờ có một phương pháp nào có thể làm tăng điểm chất lượng 100% cả, bởi vì ngoài những yếu tố mà ai cũng biết, thì Google còn “giấu” tới hàng trăm lý do và không bao giờ tiết lộ. Đó cũng là cách mà Google mang đến cho người dùng sự mới mẻ và thay đổi.

 Vậy chất lượng trang đích là gì ?

– Chất lượng trang đích là một trong một những yếu tố xác định Điểm chất lượng của từ khóa.
– Chất lượng của một trang đích sẽ chịu ảnh hưởng bởi tính hữu ích và mức độ liên quan của thông tin được cung cấp trên trang, khả năng điều hướng dễ dàng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang đó và các yếu tố khác.
– Chất lượng trang đích trong chiến dịch quảng cáo Adword là thông số đánh giá tính hữu ích và phù hợp của thông tin đăng trên Web với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Chất lượng trang đích trong Quảng cáo Google được đánh giá như thế nào ?

–  Trang đích có được tổ chức rõ ràng và dễ điều hướng không ?
–  Trang đích có đưa cho người dùng đúng thông tin họ đang tìm hay không ?
–  Trang đích có cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, các đánh giá, bình luận về sản phẩm người dùng đang tìm kiếm hay không ?
–  Trang đích có sao chép, rập khuôn nội dung, giao diện của Website nào khác không ?
–  Trang đích có nêu rõ lý do thu nhập dữ liệu người dùng (nếu có) không ?
– Trang đích đó liệu có phải là đích cuối cùng của người dùng sau khi Click vào quảng cáo google adwords không ?

Sau khi xem xét đánh giá mẫu quảng cáo adwords, Google thể hiện kết quả qua 3 trạng thái Trải nghiệm trang đích : Trung bình, Trên trung bìnhDưới trung bình  (Nếu dưới trung bình thì bạn cần cân nhắc về việc sửa lại nhé)

Google chm điểm quảng cáo trên google của bạn như thế nào?

Điểm chất lượng là thông số mà Google “chấm” cho quảng cáo  google của bạn. Việc bạn có điểm chất lượng cao dẫn tới việc bạn có ưu thế trong việc cạnh tranh về vị trí, cũng như chi phí so với đối thủ.

– Về vị trí:

Google quyết định vị trí của các nhà Quảng cáo google adwords bằng thông số AdRank. Adrank= CPC(giá thầu) x QLS(Điểm chất lượng có giá trị từ 1-10). Trong trường hợp bạn có điểm chất lượng= 9, đối thủ có điểm chất lượng=6. Bạn đặt CPC tối đa=3000đ, đối thủ đặt CPC tối đa=4000đ

Khi đó Adrank của bạn=3000 x 9= 27000, Adrank của đối thủ= 4000 x 6= 24000

Adrank của bạn > Adrank của đối thủ => Vị trí của bạn cao hơn vị trí của đối thủ.

Cách tính Adrank của Google Adwords

– Về chi phí:

Khi bạn có QLS cao, giá mà bạn phải trả cho mỗi Click sẽ thấp hơn so với đối thủ => tổng chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm.

Cách tăng Chất lượng trang đích trong quảng cáo trên google

1. Tính Minh bạch

– Làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn.
– Phân biệt các liên kết được tài chợ, quảng cáo, với các phần khác của website.
– Công khai chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn, nêu rõ những gì doanh nghiệp bạn đang làm.
–  Phải chắc chắn rằng thông tin trang đích của quảng cáo adwords,  liên hệ phải được nhìn thấy dễ dàng.
–  Hãy chia sẻ cởi mở những thông tin kinh doanh của bạn và công việc bạn đang làm trên web
– Chỉ thu thập thông tin khách hàng nếu điều đó mang lại lợi ích cho khách hàng. Tuyệt đối không được thu thập thông tin khách hàng một cách lén lút.
–  Phân biệt các liên kết được tài trợ, như quảng cáo, với phần còn lại của nội dung trang web của bạn.
– Cho phép người dùng của bạn được đọc nội dung trên Web mà không cần phải Đăng ký, hoặc có thể cho người đọc xem trước những gì sau khi đăng ký sẽ nhận được.
– Thông báo cho người dùng mục đích sử dụng thông tin của họ sau khi họ nhập thông tin vào Form liên hệ. Người dùng có quyền từ chối việc thu thập thông tin. Ví dụ : Họ không muốn nhận Email…
– Việc minh bạch các nội dung trên Website sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, và tăng khả năng họ quay lại Website trong tương lai. 

2.  Tăng sự liên quan

– Hãy đảm bảo rằng trang đích có liên quan trực tiếp đến nội dung quảng cáo google và từ khóa của bạn.
– Cung cấp các thông tin hữu ích, về những gì bạn đang quảng cáo, trên trang đích.
– Sử dụng những chức năng hoặc nội dung hữu ích hoặc duy nhất trên website của bạn.
– Xem xét việc thêm các đánh giá nhằm thấy được những ý kiến thực tế từ những người dùng từng dùng sản phẩm của bạn.
–  Cố gắng cung cấp tính năng hoặc nội dung hữu ích độc đáo cho trang web của bạn.
–  Hãy xem xét thêm đánh giá cho thấy quan điểm thực tế từ những người đã sử dụng sản phẩm đó

Trang đích quảng cáo google adwords phải cung cấp những thông tin phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm. Ví dụ : Khi người tìm kiếm Click vào mẫu quảng cáo bằng từ khóa “máy tính lenlovo” thì trang đích phải là trang trỏ về  máy tính lenlovo chứ không phải một sản phẩm khác hoặc 1 list các sản phẩm.

 3. Tăng tính Độc đáo

– Trang đích không được trùng nội dung với các trang khác, nội dung phải độc đáo.
– Trang đích cung cấp cho người dùng những thông tin bổ sung về sản phẩm (bình luận, đánh giá về sản phẩm) hay không?
– Không bắt chước giao diện của một trang Web khác.
– Trang đích quảng cáo trên goolge adwords không được chuyển hướng tới một trang Web khác sau khi người dùng Click vào quảng cáo.

Tạo sự khác biệt trong sản xuất nội dung

4. Khả năng điều hướng dễ dàng

– Đừng để mọi người phải lùng sục để có được những thông mà họ cần.
– Làm cho trang đích nhanh và dễ dàng đển mọi người có thể đặt hàng sản phẩm được đề cập trong quảng cáo.
– Hãy chắc chắn rằng mọi người có thể tìm thấy môt cách đơn giản thông tin và tìm hiểu thêm về sản phẩm đang quảng cáo adwords.
– Chắc chắn bạn không muốn vào trang đích mà lại không có thông mình mong muốn. Khách hàng của bạn cũng vậy. Đừng bắt họ phải khổ sở trên website của bạn đi kiếm sản phẩm.
– Giúp mọi người nhanh chóng và dễ dàng đặt hàng sản phẩm được đề cập trong quảng cáo của bạn.
– Đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin để tìm hiểu thêm về sản phẩm được quảng cáo.

 5 Các yếu tố khác 

– Website phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tránh sử dụng các hình Flash, Popup bởi Google sẽ không đọc được nội dung trong Flash và có thể tạo ra sự khó chịu của người dùng.
– Website phải hiển thị đầy đủ và ổn định trên tất cả các trình duyệt, tạo phiên bản Mobile của trang Web để thân thiện hơn với các thiết bị Smart phone.
– Trang đích quảng cáo google phải là trang tối ưu về sản phẩm, dịch vụ mà người dùng tìm kiếm.
– Trang đích phải có tốc độ tải nhanh, điều này sẽ rất tốt cho Site ngay cả trong SEO và AdWords.
– Tối ưu thẻ Tittle, Descripson phù hợp với truy vấn và nội dung trang đích.
– Sử dụng các công cụ có sẵn để tăng hiệu suất trang Web : Ví dụ Google Webmaster Tools.
– Tốc độ trang Web: Trang Web phải có tốc độ load nhanh, tốc độ load chậm sẽ ảnh hưởng không tốt tới khách hàng vào thăm Web của bạn, Google cũng vậy.

Tối ưu hóa giao diện web trên các thiết bị Mobile để cải thiện hiệu năng website cho người dùng

Những loại trang không đủ điều kiện được hiển thị quảng cáo google adwords, hoặc hiển thị nhưng điểm chất lượng trang đích rất thấp.

– Trang Web được thiết kế với mục đích chính là quảng cáo.
–  Các trang Web so sánh mua sắm.
– Những trang Web có chứa phần mềm độc hại.
– Các trang Web Ebook.
– Các trang Web có nội dung “Làm giàu nhanh”.
– Các trang Web thu thập dữ liệu người dùng, cung cấp những sản phẩm, phần mềm miễn phí.
– Tổ chức du lịch.

*** Thông số trang đích là yếu tố Google quyết định trang Web của bạn có đáp ứng đủ các tiêu chí An toàn, bảo mật, mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng hay không. Hãy thử đặt mình vào địa vị khách hàng, bạn có thích “chỗ này”, “chỗ kia” trên Website của mình không… Cải thiện được thông số này đồng nghĩa bạn sắp đạt được mục tiêu của mình rồi đấy.

 Cách kiểm tra điểm chất lượng

– Để đơn giản, bạn chỉ cần Bật cột Điểm chất lượng của từng từ khóa. Làm như sau:Vào Tab Từ khóa, chọn Cột -> Tùy chỉnh các cột -> Các thuộc tính – Điểm chất lượng -> Thêm -> Áp dụng

5 Lỗi sai content cơ bản ai cũng mắc trong mỗi dịp lễ, tết

Lễ tết như năm mới, Noel là một trong những dịp mà các nhãn hàng, thương hiệu đẩy mạnh việc quảng bá cũng như tăng doanh thu cho công ty bằng các chiến dịch Sale, giảm giá, khuyến mãi…Tuy nhiên có khá nhiều Content mắc phải một số lỗi cơ bản khiến việc tối ưu hóa nội dung không được như kì vọng. Dươi đây sẽ là một số lưu ý dành cho các nhãn hàng trong dịp lễ tết này.

1. Chú trọng quá nhiều vào trang trí

Mùa này, khi design các album, ảnh quảng cáo chạy campaign, các designer thường chú trọng tới việc chèn background cho sôi động, ví dụ noel chèn thêm cây thông, tuyết, ông già noel, Tết sẽ chèn thêm đèn lồng đỏ, pháo dây, hoa mai, hoa đào…

Điều này hoàn toàn rất hợp lý, trừ một việc… chèn quá nhiều khiến người xem không thể tập trung vào sản phẩm. Một thiết kế tốt không hẳn là một thiết kế quá đẹp hay ấn tượng mà phải làm nổi bật lên sản phẩm, đem cho người xem được những trải nghiệm tốt về sản phẩm. Lời khuyên ở đây là nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều chi tiết thừa thãi, tránh ôm đồm quá nhiều mà nên hướng tới xu hướng đơn giản mà tinh tế.

Một trong những thiết kế phổ biến trong dịp Tết nguyên đán nhưng thiếu tính thẩm mĩ và quá nhiều chi tiết

2. Viết content như ngày thường

Lý do tại sao mùa lễ tết khách hàng lại có xu hướng mua sắm nhiều hơn?

Là vì họ muốn bản thân được chau truốt hơn trong những ngày này, muốn đổi mới các món đồ cho có không khí, muốn mua tặng người thân bạn bè hay nhu cầu muốn sắm sửa để tạo cảm hứng cho năm mới chứ không đơn giản vì công dụng của sản phẩm.

Nên viết content mùa này mà chỉ nói sản phẩm tốt thế này tốt thế kia thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội lôi cuốn khách hàng rồi! Hãy sử dụng những thói quen tiêu dùng của khách hàng để thúc đẩy nhu cầu mua hàng.

Với mỗi sản phẩm, thương hiệu nên xác định đúng thời điểm lễ tết này vì sao khách hàng lựa chọn sản phẩm, đi các Key visual thật đắt giá chỉ dành riêng cho dịp này, đánh mạnh vào cảm xúc và khao khát thực sự của khách hàng trong dịp này. Thể hiện thương hiệu của bạn thực sự QUAN TÂM TỚI CẢM XÚC của khách hàng! Đây cũng là điều mà rất nhiều nhãn hàng lớn như Biti’s, Pepsi, Cocacola…

Chiến dịch “Đi để trở về” mỗi dịp cuối năm của Biti’s

3. Chuẩn bị content muộn

Thời điểm luôn là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt những “mùa sale” đặc biệt thì cần chú trọng hơn. Riêng với content, bạn sẽ chẳng chắc chắn được content đó sẽ thất bại hay thành công, do vậy tốt nhất hãy chuẩn bị trước. Khoảng cuối tháng 11 hãy chuẩn bị đầy đủ content cho dịp noel, bây giờ thì chuẩn bị content tết dần. Không đợi đúng ngày mới làm, khi đó thời gian chạy thử hạn chế, việc thay đổi sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn chuẩn bị sớm, bạn sẽ là những người đầu tiên lôi cuốn khách hàng với những thông tin và không khí lễ tết trước khi đối thủ kịp tung ra.

4. Đầu tư content quá hoành tráng

Đây sẽ là một sai lầm với những nhãn hàng hoặc thương hiệu không có quá nhiều chi phí nhưng vẫn sẵn sàng chi trả cho những chiến dịch Marketing lớn mà không tính toán trước, chẳng hạn như đầu tư mạnh tay cho TVC hay các sản phẩm viral.

Các sản phẩm mang tính branding nhiều hơn là sale thường có thời gian chuyển đổi lâu hơn, nên nếu mục đích của bạn là muốn branding thì vẫn ổn, còn nếu chỉ muốn bán được nhiều hàng thì nên tập trung chính vào sản phẩm, content và các chương trình ưu đãi.
Thêm vào đó, dịp này rất nhiều thương hiệu đồng loạt tung ra các campaign branding, nên nếu muốn làm “hoành tráng” dịp này, thì ý tưởng phải thực sự nổi bật. Còn nếu ý tưởng chỉ xoay quanh các vấn đề hay thông điệp đã được nói đi nói lại mỗi năm rồi thì rất tốn tiền. Nếu vẫn cố gắng làm, nhãn hàng có thể không thu được hiệu quả như ý muốn nhưng vẫn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thực hiện.

5. Chỉ giảm giá, không tặng quà

Nhãn hàng sẽ có rất nhiều dịp để tung ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá, đây là một thủ pháp kinh cơ bản để đẩy mạnh doanh thu. Nhưng mùa lễ tết này, hãy tinh tế một chút. Thay vì giảm giá (hoặc vừa giảm giá) nên để ý TẶNG QUÀ cho khách hàng, với lý do lấy “may mắn” đầu năm, tặng “lộc” cho khách hàng sẽ khiến content của bạn thu hút hơn.

Thêm vào đó nhu cầu quà tặng mùa này cũng rất cao, nên (nếu phù hợp) hãy khiến các sản phẩm trở thành các MÓN QUÀ, chẳng hạn như làm thành các set quà tặng để khách hàng dễ lựa chọn, decor túi sản phẩm như hộp quà, vv… Để khách hàng thực sự cảm thấy dịp LỄ TẾT chương trình của bạn sẽ mới lạ hơn, thú vị hơn chứ không phải cũng giống Blackfriday hay Noel hay bất cứ chương trình nào mà cả năm bạn cũng đã sale nhiều rồi.

Dưới đây là 5 lưu ý nhỏ giúp cho việc sản xuất nội dung trong dịp lễ tết được hiệu quả hơn. Hãy sử dụng content một cách phù hợp cho mùa mua sắm sôi động cuối năm.